Đang tán tỉnh tôi mà bạn trai vẫn keo kiệt

(Tiền bạc) - Mấy lần rủ tôi đi ăn, anh chỉ đưa tôi đến quán vỉa hè, chi phí bữa ăn đó chỉ dưới 100 ngàn cho hai người.

Bạn trai hơn tôi 4 tuổi, anh ta chẳng có gì đặc sắc, từ hình thức đến công việc nhưng luôn tự hào vì mình là trai Hà Nội gốc, còn tôi là dân tỉnh lẻ lên đây học tập và lập nghiệp.

Dang tan tinh toi ma ban trai van keo kiet
Ảnh minh họa

Tôi và anh quen nhau qua một người bạn chung của hai người. Tôi không có một chút tình cảm gì với anh, nhưng vì cũng chưa có ai, nên thi thoảng anh mời đi ăn tôi cũng nhận lời, vừa để tìm hiểu thêm về anh, vừa để cho mình thêm cơ hội tìm được người phù hợp.

Nhưng mấy lần đi ăn, tôi đều nhận thấy anh là người rất keo kiệt. Anh chỉ đưa tôi đi ăn vỉa hè, hôm thì bún đậu, hôm thì bún bò, hôm thì miến trộn, nhưng tất cả chỉ là những quán ăn vỉa hè, và chi phí mỗi bữa ăn cho hai người cũng chỉ dưới 100 ngàn đồng. Anh cũng không gọi nước ngọt hay gì để uống mà ăn xong thì sang bà bán nước trà đá cạnh đó, chỉ 3 ngàn đồng một cốc rồi ngồi nói chuyện.

Mấy lần đầu tôi không suy nghĩ gì nhiều, nhưng đến lần thứ 7 vẫn như vậy khiến tôi phải suy nghĩ. Có lần đang ngồi ăn, công an đuổi, tôi và anh phải cầm ghế chạy, nhưng lần sau anh vẫn đưa tôi ra đó để ăn mà chẳng suy nghĩ điều gì, còn tôi thì thật sự không muốn đi thêm nữa, nên từ chối.

Gần đây nhất anh lại mời tôi đi ăn, hôm đó tôi định không đi, nhưng vì anh nói có thêm hai người bạn của anh đi cùng nữa, nên tôi cũng đi. Hôm đó, anh đưa vào nhà hàng, nhưng ăn xong, trước mặt tôi và 2 người kia (một trai và một gái, bạn trai là bạn của anh còn bạn gái là người yêu đi cùng), anh nói với người bạn trai là chi phí hôm nay cưa đôi, anh một nửa và người kia một nửa, vì anh không có tiền để bao cả bữa. Trong khi đó, tôi nhìn hóa đơn bữa ăn cũng chỉ hơn 600 ngàn đồng.

Từ khi quen tôi, anh cũng chưa từng mua gì tặng tôi cả, kể cả ngày lễ, ngày sinh nhật của tôi, anh biết nhưng không hề có quà, cũng không gửi lời chúc mừng, giả như không hề biết đó là sinh nhật của tôi.

Những hành động của anh khiến tôi cảm thấy anh rất keo kiệt, tính toán chi li mọi thứ, mà tôi thì lại sợ những người đàn ông như vậy, nhưng không muốn tiếp tục quen anh nữa. Vậy mà anh liên tục điện thoại, nhắn tin cho tôi, tôi thấy phiền phức nhưng chẳng biết làm gì để chấm dứt mối quan hệ đó.

Linh Nhi

Thứ Bảy, 08/05/2021 14:09

Sự Kiện