Có nên nghỉ việc vì liên tục bị đồng nghiệp chơi xấu

(Tiền bạc) - Nơi tôi làm việc, có những người cả ngày chỉ lo đi nói xấu, đưa chuyện về người khác khiến môi trường công sở thêm phức tạp...

Tôi năm nay đã ngoài 40 tuổi, cũng có gần 20 năm làm việc tại một cơ quan hành chính sự nghiệp có thu. Trong cơ quan tôi, phải đến 60% những người vào đó là người quen của những người nhân viên cũ, chỉ có khoảng 40% là tự thi tuyển và tôi nằm trong số đó. Và tất nhiên, những người như chúng tôi thì không nhận được sự ưu ái, quan tâm hay chia sẻ của bất kỳ ai, thậm chí, họ còn muốn chúng tôi không hoàn thành công việc để có cớ để chỉ trích.

Co nen nghi viec vi lien tuc bi dong nghiep choi xau
Ảnh minh họa

Cũng bởi vậy, tôi luôn khẳng định bản thân mình bằng cách cố gắng, nỗ lực thật nhiều trong công việc. Nên về chuyên môn, tôi cũng được đồng nghiệp ghi nhận và đánh giá cao, nhưng lãnh đạo thì vẫn luôn nhìn thấy những thiếu sót của tôi để lên án có lẽ cũng bởi tôi không 'chăm sóc' họ. Thế nên, bao nhiêu năm nay, dù cố gắng thế nào thì tôi vẫn chỉ là một nhân viên bình thường, chẳng có vai vế, chức tước gì, cũng chẳng có tiếng nói gì trong cơ quan.

Trong khi đó, có những người là đồng nghiệp của tôi, suốt ngày sáng đến muộn, chiều về sớm, cũng chẳng đóng góp gì được cho công việc thì lại được ưu ái, khen ngợi, rồi đề bạt lên vị trí nọ, vị trí kia.

Để làm hài lòng lãnh đạo, kiếm chuyện làm quà, những người này còn thường xuyên đưa chuyện, nói xấu, bóp méo sự thật về những người khác với lãnh đạo. Tôi đã rất nhiều lần bị như vậy, nhưng luôn chọn cách im lặng, vì không muốn quan tâm đến những điều này, cũng không muốn nó ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bản thân và gia đình mình.

Nhưng hình như đó cũng là điểm yếu của tôi và họ lại càng có lý do để tiếp tục nói xấu, dựng chuyện về tôi, lãnh đạo thì lại chỉ tin vào những điều họ nghe được, khiến môi trường công việc lúc nào cũng mệt mỏi, chán nản.

Nhiều lần tôi muốn từ bỏ công việc này, chuyển sang môi trường mới, nhưng lại không đủ can đảm. Vì nghĩ, môi trường công sở ở đâu cũng như vậy thôi, hơn nữa công việc này tôi đã gắn bó 20 năm. Bây giờ đã ngoài 40 tuổi, nếu bắt đầu một công việc mới, ở một môi trường mới tôi lại cần có thời gian để thích nghi, mà biết có tốt hơn nơi cũ.

Mà ra ngoài làm riêng thì tôi lại không có vốn, nên tôi cứ rối bời trong một đống những suy nghĩ, chẳng biết nên tiếp tục hay tìm một môi trường mới cho mình.

Liên

Thứ Tư, 21/04/2021 08:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện