Chồng vẫn nặng lòng với người yêu cũ

(Tiền bạc) - Sống bên tôi, nhưng chồng vẫn nhớ thương người yêu cũ, anh vừa giấu giếm tôi chuyển tiền cho cô ấy chữa bệnh...

Người yêu cũ của chồng cũng là bạn thân của tôi, chúng tôi chơi chung với nhau từ khi còn học cấp 1, lên cấp 2, rồi cấp 3. Đến khi nào đại học, chúng tôi cũng học chung một thành phố, nhưng khác trường.

Chong van nang long voi nguoi yeu cu
Ảnh minh họa

Suốt những năm đại học, chồng tôi yêu cô gái ấy, tình yêu của họ rất đẹp, họ có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Nhưng gia đình anh thì không tán thành cho mối tình ấy, tôi chẳng hiểu lý do tại sao, nhưng có lẽ là chênh lệch về hoản cảnh.

Bố mẹ chồng tôi đều là giáo viên, gia đình gia giáo, có điều kiện, còn người yêu cũ của anh là con của một gia đình có bố mẹ ly hôn, gia đình chỉ có 4 người con gái, không có con trai, nên bố mẹ chồng tôi lúc nào cũng xem thường cô gái ấy rồi tìm cách phản đối mối tình của họ.

Bản thân tôi đã từng chứng kiến, có lần mẹ chồng tôi đến tận nhà người yêu cũ của anh để trách mắng và cấm họ yêu nhau. Rồi họ cũng chia tay, cô gái ấy chủ động chia tay với anh để đi lấy một người đàn ông khác, mà có lẽ cô ấy nghĩ rằng, lấy anh ta, cô ấy sẽ thanh thản hơn lấy chồng tôi.

Cô ấy đi lấy chồng được hơn 1 năm thì tôi và chồng cũng kết hôn với nhau, bố mẹ chồng tôi rất mừng và ủng hộ mối quan hệ của tôi và chồng. Nhưng tôi luôn có cảm giác, chồng đến với tôi để làm hài lòng bố mẹ nhiều hơn vì tình yêu dành cho tôi.

Anh vẫn giữ lại tất cả những kỷ vật tình yêu giữa anh với người con gái ấy, cả những bức ảnh hai người chụp chung với nhau, anh cũng vẫn còn giữ trong điện thoại. Nhiều lần tôi bắt gặp anh ngắm nghía ảnh của hai người và cảm giác chẳng dễ chịu chút nào khi biết chồng mình vẫn nhớ thương người yêu cũ.

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, chỉ mới tuần trước thôi, tôi phát hiện ra chồng gửi tiền cho người yêu cũ, số tiền lên đến gần 20 triệu đồng. Tôi hỏi anh lý do chuyển thì anh từ chối trả lời, nhưng một người bạn của tôi thì nói, cô ấy cần tiền để chữa bệnh, và có lẽ đã tìm đến chồng tôi để nhờ vả, hoặc bằng cách nào đó anh biết chuyện nên đã gửi tiền cho cô ấy.

Cũng vì chuyện này mà tôi và chồng cãi nhau mấy ngày hôm nay, anh nói mình chẳng làm gì sai, và còn trách tôi vô tâm, ích kỷ với bạn bè cũ. Tôi chẳng biết mình là người ích kỷ hay chính chồng và người yêu cũ của anh mới là người ích kỷ nữa. Tôi nên làm gì để chồng quên người đàn bà ấy đi, toàn tâm toàn ý cho mẹ con tôi.

Vân

Thứ Ba, 20/04/2021 07:30

Sự Kiện