Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh

(Tiền bạc) - Chồng trách móc, giận dỗi, nói tôi ích kỷ vì không tiếp tục cho em gái của anh tiền như 4 năm qua đã từng làm.

Chong trach toi, vi cat vien tro cho em gai anh
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi cưới nhau được 8 năm, kinh tế chúng tôi cũng ổn định, nhưng để đổi lấy sự ổn định ấy, chúng tôi cũng phải nỗ lực hàng ngày, thậm chí hàng giờ, đánh đổi cả mồ hôi và nước mắt để có thu nhập tốt, lo cho cuộc sống của bản thân và con cái sau này.

Suốt 8 năm làm dâu, tôi không nề hà bất cứ việc gì của nhà chồng, từ đưa bố mẹ chồng đi khám bệnh, cho em gái chồng tiền xin việc và chi tiêu hàng tháng, rồi hỗ trợ em gái chồng trong lúc khó khăn, ủng hộ người thân của chồng trong lúc khó khăn, bệnh tật. Bố mẹ chồng rồi những người thân của anh cũng không thể phủ nhận điều đó.

Nhưng khoảng 2 tháng nay, tôi không tiếp tục chu cấp tiền hàng tháng cho em gái chồng như 4 năm qua tôi vẫn từng làm nữa. Bởi tôi nhận thấy rằng, em gái của anh chỉ suốt ngày trông chờ vào số tiền hỗ trợ đó, ỉ lại vào vợ chồng tôi mà không chịu nỗ lực, cố gắng trong công việc, cuộc sống.

Em gái chồng kém chồng 4 tuổi và kèm tôi có 2 tuổi, nhưng chẳng có công việc gì ổn định, cũng chẳng chú tâm vào việc gì dù đã tốt nghiệp đại học. Vợ chồng tôi đã từng bỏ ra cả gần 100 triệu đồng để xin việc cho em của anh, nhưng cũng chỉ được hơn một năm thì em nghỉ việc với lý do không phù hợp với công việc đó.

Nhưng khi tôi hỏi cặn kẽ đồng nghiệp của em thì được biết, ở chỗ làm, em không cố gắng, đi muộn, về sớm và không có tinh thần cầu thị, nên bị cho nghỉ việc. Hôm nghỉ, em còn chửi cả sếp và tuyên bố không bao giờ quay lại nơi đây.

Sau đó em mở cửa hàng kinh doanh, chồng cũng bảo tôi hỗ trợ 30% vốn, là hơn 50 triệu đồng. Thực sự, chúng tôi không dư giả đến mức ném tiền qua cửa sổ như vậy, nhưng vì chồng muốn hỗ trợ em gái, nên tôi buộc phải làm theo. Kinh doanh đúng thời điểm dịch bệnh, nên cửa hàng nhanh chóng đóng cửa, vốn liếng không lấy lại được.

Gần 2 năm qua, tháng nào tôi cũng đều đặn chuyển khoản cho em chồng 5 triệu đồng để chi tiêu theo yêu cầu của anh, nhưng tôi chưa một lần nhận được lời cảm ơn của em chồng, vì cô ấy coi đó là nhiệm vụ của tôi khi làm vợ của anh trai cô ấy. 

Tôi cũng không thấy sự cố gắng của em chồng để thay đổi cuộc sống hiện tại và kiếm công việc ổn định, nên quyết định không tiếp tục gửi tiền, để em chồng tự lo cho cuộc sống của mình thay vì dựa dẫm vào người khác.

Trước khi làm, tôi cũng đã trình bày rõ với chồng, nhưng anh không đồng tình. Nên bây giờ, vẫn tiếp tục phản đối và trách móc, nói tôi ích kỷ với cả người thân của anh. Sau đó, tôi biết anh lại tiếp tục gửi tiền cho em gái mà không cần qua tôi.

Tôi không biết mình làm vậy có ích kỷ thật không, khi đã đều đặn gửi tiền gần 2 năm qua, chưa kể số tiền trước đó để em chồng chi tiêu kinh doanh và xin việc?. Chẳng lẽ, cứ phải đổ mồ hôi kiếm tiền xong cho không người khác thì mới là không ích kỷ hay sao?

Dung

Thứ Ba, 21/09/2021 07:29

Sự Kiện