Chồng muốn tôi nghỉ việc, ở nhà sinh con

(Tiền bạc) - Trước khi kết hôn, anh nói sẽ để tôi đi làm, nhưng bây giờ lại tìm mọi cách bắt tôi nghỉ việc, ở nhà sinh con...

Chong muon toi nghi viec, o nha sinh con
Ảnh minh họa

Tôi năm nay 28 tuổi, lấy chồng được hơn 1 năm, chồng hơn tôi 8 tuổi, anh là một người đàn ông thành đạt giỏi giang, từng du học nước ngoài và bây giờ đang là giám đốc một doanh nghiệp có uy tín với vài trăm nhân viên.

Chúng tôi có thời gian tìm hiểu nhau hơn 2 năm, ngày yêu tôi cũng nói rõ với anh về quan điểm của mình, rằng sẽ không bao giờ nghỉ việc để ở nhà làm nội trợ. Anh ủng hộ quan điểm đó, và luôn nói rằng, sau này cưới xong tôi cứ đi làm cho vui, chứ anh không quan tâm đến thu nhập của tôi, bởi anh có khả năng lo đủ cho tôi và con cuộc sống tốt, chẳng lo thiếu thốn gì.

Cứ nghĩ rằng anh yêu tôi, chiều theo sở thích của tôi nên tôi mới đồng ý làm đám cưới. Vậy mà chỉ sau 1 năm, anh và những người thân trong gia đình anh liên tục ép tôi nghỉ việc ở nhà để chuẩn bị sinh con. Anh nói, tôi đi làm thu nhập mỗi tháng chỉ được vài triệu đồng, mà mất thời gian cả ngày, nên muốn tôi ở nhà, hàng tháng anh sẽ trả lương cho tôi như đi làm. Số tiền ấy tôi muốn mua gì thì mua.

Bố mẹ chồng tôi cũng muốn như vậy, thậm chí bố mẹ chồng không khuyên can mà còn ép tôi phải ở nhà để sinh con, chăm con giống như mẹ chồng tôi vẫn làm bao nhiêu năm nay, nếu không đồng ý thì có thể ly hôn. Chồng biết điều này là vô lý, nhưng anh cũng không can thiệp và góp ý với bố mẹ chồng, anh cũng giữ quan điểm tôi nên ở nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị sinh con, không đi làm nữa.

Bản thân tôi thì không muốn ở nhà phụ thuộc vào chồng và gia đình nhà chồng một chút nào, nhưng bây giờ chẳng có cách lựa chọn nào khác, khi bố mẹ anh đã nói nếu không làm theo thì sẽ ly hôn.

Bố mẹ tôi cũng không muốn tôi nghỉ việc, vì để có được công việc như hiện tại, tôi phải học 4 năm, sau khi ra trường bố phải bằng mối quan hệ của mình mới xin việc được cho tôi. Ở cơ quan, tôi cũng được mọi người đánh giá cao về năng lực và yêu quý tôi về tính cách. Bố mẹ muốn tôi đi làm, để tự chủ hơn trong cuộc sống mà không phụ thuộc vào chồng, nếu có thể thì thăng tiến, tìm kiếm vị trí trong xã hội.

Bây giờ, tôi chẳng biết mình nên như thế nào, nghỉ việc ở nhà sinh con theo mong muốn của bố mẹ chồng và chồng, hay tiếp tục đi làm và chuẩn bị sẵn tinh thần là cuộc hôn nhân có thể đổ vỡ.

Trinh

Thứ Ba, 18/05/2021 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện