Chồng khó chịu khi tôi chia sẻ khó khăn với nhà ngoại

(Tiền bạc) - Nhà ngoại nghèo, nhiều khi tôi muốn chia sẻ khó khăn với họ, nhưng chồng luôn tỏ ra khó chịu...

Bố mẹ tôi đều làm ruộng, họ sinh được 3 người con, 2 gái và 1 trai, tôi là chị gái cả, cũng là người có điều kiện nhất nhà, dưới tôi là em gái và em trai, đều đã có gia đình, nhưng cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Chong kho chiu khi toi chia se kho khan voi nha ngoai
Ảnh minh họa

Tôi và chồng có công việc ổn định, thu nhập khá, mỗi tháng được hơn 60 triệu đồng. Chúng tôi cũng đã có nhà cửa đoàng hoàng ở thành phố, gia đình nhà chồng có điều kiện, nên hồi chúng tôi mua nhà cũng cho hai vợ chồng tôi 500 triệu đồng. Còn bố mẹ tôi nghèo, nên họ chẳng có cho, tôi cũng không trách giận về điều này, nhưng chồng thì luôn tỏ ra khó chịu.

Có lần anh còn bóng gió nói với tôi rằng, người bạn anh lấy được vợ giàu có, bố mẹ cho cả một căn chung cư cao cấp hơn 100 m2, có giá vài tỷ đồng. Còn bố mẹ vợ mình thì chẳng có gì cho, lại còn phải giúp đỡ lại cho họ.

Vì suy nghĩ đó của chồng, nên tôi rất ngại mỗi khi quan tâm đến bố mẹ và những người em của mình, tôi sợ chồng biết chuyện, lại cho rằng gia đình nhà tôi là gánh nặng của anh. Nhưng nếu không chia sẻ với họ, tôi luôn cảm thấy áy náy, như mình chưa làm tròn bổn phận làm con, làm chị.

Thế nên, ngoài công việc chính, tôi cố gắng thu xếp làm thêm, mỗi tháng thu nhập làm thêm cũng được 2-3 triệu, tôi dành để chia sẻ với bố mẹ và những người em của mình. Thi thoảng về quê, tôi lại để ý xem họ còn thiếu cái gì, nhà ai còn đang khó khăn ở đâu thì gửi tiền về giúp đỡ.

Có 2 lần chồng kiểm tra tin nhắn điện thoại của tôi, thấy tôi chuyển khoản cho em gái và em trai mỗi người  triệu, anh tra hỏi và rồi khó chịu ra mặt. Anh nói bên ngoại không ai giúp được gì, chỉ toàn xin tiền, vay mượn và làm phiền vợ chồng tôi.

Rồi anh trách móc tôi, nói tôi giấu giếm anh để chuyển tiền cho nhà ngoại, anh nói không chấp nhận được những điều tôi đang làm, và nói tôi từ lần sau phải công khai với anh chuyện gửi tiền cho bên ngoại.

Mấy hôm trước, em gái tôi cần một khoản tiền để chữa bệnh, nhưng không đủ. Tôi nói với chồng cho em vay 10 triệu thì chồng không nói gì. Hôm sau tôi nhắc lại, thì anh nói rằng tôi đừng mang tiền của gia đình đi làm từ thiện nữa. Sợ tôi lén gửi tiền cho người thân, chồng còn khóa luôn tài khoản anh đã lập cho tôi để giao dịch chuyển tiền vào đó nữa.

Tôi thực sự rất buồn vì cách đối xử của chồng với gia đình nhà mình, anh lúc nào cũng nghĩ họ là gánh nặng, là nguyên nhân khiến gia đình tôi cãi vã. 

Xuyến

Thứ Tư, 08/07/2020 07:26

Sự Kiện