Chồng hài lòng với mức thu nhập hiện tại

(Tiền bạc) - Mỗi tháng thu nhập chỉ được hơn 10 triệu, nhưng chồng tôi cảm thấy rất hài lòng với mức thu nhập ấy...

Tôi và chồng bằng tuổi nhau, chúng tôi đã bước qua tuổi 35 năm ngoái và đã cưới nhau được 7 năm. 7 năm qua chúng tôi đã có sự tiến bộ rất nhiều, nhất là về vấn đề thu nhập. Hai vợ chồng từ mức thu nhập 5 triệu đồng mỗi tháng hồi mới cưới nhau, bây giờ chúng tôi đã có mức thu nhập hơn 10 triệu đồng.

Chong hai long voi muc thu nhap hien tai
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, so với đám bạn bè cùng học và những người xung quanh thì chẳng thấm vào đâu. Chúng tôi vẫn đi ở nhà thuê, vẫn đi xe máy và chỉ có vài trăm triệu gửi ngân hàng nhưng số tiền ấy cũng chưa đủ mua được 1/2 căn hộ chung cư. Các con thì một đứa lớp 1, 1 đứa mẫu giáo cũng vẫn phải học trường công cho rẻ, vì ra trường tư sợ tốn kém.

Vậy nhưng chồng lúc nào cũng cảm thấy rất hài lòng với mức thu nhập hiện tại của mình. Mỗi lần về quê, trong những câu chuyện của mình anh lại quy thu nhập ra thóc, ra ngôi rồi tỏ vẻ mãn nguyện với mức thu nhập đó.

Chồng tôi có kinh nghiệm về điện nước, công việc hiện tại của anh cũng nhàn, nên nhiều lần tôi nói với chồng, hay nhận sửa điện nước tại nơi chung cư chúng tôi đang thuê trọ, kiếm thêm tiền rau với thức ăn hàng ngày, vì thi thoảng cũng có người đăng tin để nhờ vả, nhưng anh nói không làm. Anh nói còn dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, chứ không kiếm tiền bằng mọi giá như vậy.

Trong khi đó bản thân tôi luôn lo lắng với mức thu nhập của hai vợ chồng như vậy, lại nuôi 2 đứa con, tiền thuê nhà, rồi ốm đau, đối nội đối ngoại... không biết bao giờ mới mua được cái nhà để ổn định cuộc sống cho các con.

Tôi nhận việc làm thêm vào thời gian rảnh rỗi cũng mong kiếm thêm thu nhập, nhưng chồng cũng không ủng hộ, anh không dành thời gian chăm sóc các con để tôi có thời gian kiếm tiền, dù ngày nghỉ có thời gian xem tivi, xem bóng đá, thậm chí cà phê với bạn bè nhưng cũng không phụ giúp tôi chăm sóc con cái.

Anh còn trách móc tôi ham kiếm tiền, rồi sau này chết có mang theo tiền đi được không mà lúc nào cũng phải khổ sở. Còn bản thân tôi chưa nghĩ đến lúc chết có mang theo được không, mà chỉ nhìn vào lúc sống, tôi và anh vẫn chưa đủ tiêu, gần 40 tuổi còn chưa biết đến bao giờ mới mua được ngôi nhà cho con, vậy mà chẳng hiểu sao chồng vẫn có thể hài lòng với mức thu nhập hiện tại.

Bích

Thứ Tư, 12/05/2021 07:27

Sự Kiện