Chồng cũ không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn

(Tiền bạc) - Tòa xử tôi được quyền nuôi con, mỗi tháng anh phải chu cấp hơn 1 triệu nhưng chồng cũ không chấp hành...

Tôi và chồng cũ cưới nhau được 3 năm thì quyết định ly hôn, có rất nhiều lý do để tôi đi đến quyết định dừng cuộc hôn nhân tại đây. Rất buồn, vì phụ nữ đã đi lấy chồng, không ai lại muốn dang dở, nhưng chồng cũ là người vũ phu và lười biếng.

Chong cu khong chu cap tien nuoi con sau ly hon
Ảnh minh họa

Anh không có công việc ổn định, nhưng lại không chịu cố gắng trong công việc, làm gì anh cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi lại bỏ. Đã thế lại ham chơi. Nhiều lần tôi nhắc nhở thì anh thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với tôi, có khi với cả con nữa.

Cực chẳng đã, tôi quyết định ly hôn, ban đầu anh không chịu ký vào đơn, nhưng sau đó một người quen rủ anh vào Nam làm ăn, anh nghĩ vào đó sẽ kiếm được nhiều tiền mà công việc lại nhàn hạ, nên đồng ý ký vào đơn ly hôn giải phóng cho tôi.

Tòa xử tôi được quyền nuôi con, còn chồng cũ mỗi tháng phải có trách nhiệm chu cấp cho con hơn 1 triệu đồng một tháng, nhưng nửa năm nay anh không gửi cho tôi đồng nào để nuôi con. Anh cũng không điện thoại hỏi thăm con lần nào.

Tôi có nhắc nhở thì anh nói, anh không chu cấp tiền cho con nhưng sẽ dùng tiền hơn triệu một tháng đó để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con, khi nào con ốm đau, thì chữa bệnh sẽ không mất tiền, như vậy cũng giảm gánh nặng cho tôi.

Anh còn nhắc nhở tôi, đứng bao giờ đòi tiền nuôi con từ anh, vì anh sẽ không bao giờ gửi tiền mặt cho con đâu, anh sợ gửi tiền mặt cho con thì tôi sẽ tiêu hết nên không gửi. Nhưng anh vẫn luôn miệng khẳng định mình làm tròn trách nhiệm của một người bố đối với con, dù 6 tháng qua không thăm nom, quà cáp gì cho con cả.

Tôi thắc mắc thì anh lớn giọng, nói nếu tôi không nuôi nổi con thì anh sẽ nuôi, mà không cần một đồng, một cắc nào từ tôi cả. Còn nếu tôi muốn giữ lấy quyền nuôi con, thì hãy chấp nhận anh sẽ không đưa cho tôi một đồng nào ngoài khoản đóng bảo hiểm cho con mà người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm đó lại chính là anh chứ không ai khác.

Tôi thực sự thất vọng về chồng cũ, và càng nghĩ càng thấy, quyết định ly hôn với anh sau 3 năm chung sống chưa khi nào là sai lầm. Chúng tôi thực sự không có điểm chung để tiếp tục sống cùng nhau dù đã có lúc tưởng chừng như không thể chia xa.

Dung

Thứ Sáu, 07/05/2021 07:24

Sự Kiện