Bố mẹ chồng cho đất nhưng tôi không được đứng tên

(Tiền bạc) - Căn nhà ở thành phố bố mẹ tôi cho đứng tên hai vợ chồng, nhưng mảnh đất ơ quê bố mẹ chồng cho chỉ đứng tên anh...

Bố mẹ chồng có 3 người con trai, 1 con gái, chồng tôi là con trai thứ 2 trong gia đình. Ngoài căn nhà đang ở, bố mẹ chồng có một mấy sào đất rộng, vừa rồi ông bà chia đều cho 4 người con. Chồng tôi cũng được chia 1 mảnh, nhưng tuyệt đối không có tên tôi đứng chung trong sổ đỏ mảnh đất đó.

Bo me chong cho dat nhung toi khong duoc dung ten
Ảnh minh họa

Trong khi đó, căn nhà ở thành phố bố mẹ tôi cho cách đây 6 năm, từ khi chúng tôi mới cưới nhau thì đứng tên hai vợ chồng. Bố mẹ tôi quan niệm, chúng tôi đã là vợ chồng rồi thì của chồng cũng là của vợ, nên không ngại để tên anh đứng chung.

Hai vợ chồng hiện đang sống trong căn nhà ấy cùng các con, cũng chưa khi nào tôi nói với anh về tài sản đó là của bố mẹ tôi cho. Trước mặt gia đình anh, để giữ sĩ diện cho anh, tôi cũng thường xuyên nói với họ rằng, căn nhà ấy là tiền của hai vợ chồng mua, bố mẹ tôi chỉ hỗ trợ một phần. Dù rằng, hoàn toàn là tiền của bố mẹ tôi cho.

Vậy mà mảnh đất ở quê của bố mẹ chồng, giá trị của nó chỉ bằng 1/3 giá trị căn nhà ở thành phố bố mẹ tôi cho, nhưng tôi không được đứng tên. Tôi thắc mắc với chồng thì anh nói, đó là của hồi ôn, chỉ dành cho con đẻ, chứ không dành cho con dâu hay rể, nên bố mẹ chỉ để tên anh.

Nếu tôi muốn, thời gian tới anh sẽ đi làm lại sổ đỏ và để tên hai vợ chồng vào đó. Anh còn trách tôi hay nghĩ ngợi linh tinh và tự làm khổ mình. Nhưng vấn đề của tôi không phải nghĩ linh tinh hay thèm đến giá trị miếng đất mà là cảm giác, chồng và gia đình anh vẫn coi tôi là người ngoài, không yêu thương và tôn trọng tôi.

Tôi định làm lại sổ đỏ căn nhà bố mẹ cho, để mình tên tôi thay vì để tên hai vợ chồng như trước đây?. Không biết có nên không và khi làm thì thủ tục có phức tạp lắm không?

Nguyệt

Chủ Nhật, 18/10/2020 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện