Biếu bố đẻ 5 triệu khám bệnh mà chồng cằn nhằn mãi

(Tiền bạc) - Bố tôi nằm viện, tôi về biếu ông 5 triệu để chữa bệnh, vậy mà chồng cứ cằn nhằn mãi không thôi...

Bố mẹ chỉ sinh được mình tôi là con gái, lại đi lấy chồng xa, cách nhà gần 100 cây số. Cưới xong, tôi sống với bố mẹ chồng, hàng ngày chăm sóc bố mẹ chồng từ bữa cơm, đến giấc ngủ. Thu nhập hàng tháng của tôi được gần 10 triệu đồng cũng dành cả để lo cơm nước, thuốc thang cho bố mẹ chồng.

Bieu bo de 5 trieu kham benh ma chong can nhan mai
Ảnh minh họa

Chồng tôi hay đi làm xa, thu nhập cũng không nhiều, mỗi tháng cũng chỉ được hơn 10 triệu đồng. Cách đây 2 năm, chúng tôi xây nhà, vẫn vay nợ, nên tiền thu nhập của anh chủ yếu dùng để trả nợ, mỗi tháng anh chỉ đưa tôi 2 triệu để chi tiêu thêm, nhưng cũng không bù được vào tiền thuốc thang tôi mua cho bố mẹ chồng hàng tháng.

Bố mẹ chồng tôi năm nay đã ngoài 70 tuổi, ốm đau liên tục. Gia đình chồng có mấy người con, nhưng cũng chẳng ai chăm sóc hay thuốc thang, chỉ có mình vợ chồng tôi, vì mang tiếng sống với ông bà nên phải lo cả.

Chồng lại hay đi công tác xa, một mình tôi vừa công việc cơ quan, lại lo cho hai đứa con nhỏ và hai ông bà già. Nhưng phận làm con, làm vợ, làm mẹ tôi chưa hề kêu ca một lời. Chỉ biết động viên mình cố gắng, đợi chồng đi làm xa vài năm, đợi con lớn sẽ đỡ vất vả.

Gần  1 năm nay tôi không về thăm bố mẹ đẻ, phần vì đường đi xa xôi, phần vì không có thời gian để về quê. Mấy hôm trước, bố tôi ốm phải nằm viện, chồng không có nhà, tôi phải nhờ người đưa - đón con và chăm sóc bố mẹ chồng để về quê thăm bố một ngày trong bệnh viện.

Không có nhiều tiền, nhưng tôi cũng biếu bố 5 triệu đồng để thuốc thang sau đó có nói với chồng để anh biết, vậy mà anh liên tục nói tôi biếu bố quá nhiều, trong khi mình còn đang nợ nần, đang khó khăn. Anh còn nói tôi tự quyết mà không thèm hỏi qua ý kiến của anh, xem thường anh.

Tôi buồn lắm, cả năm nay tôi không có thời gian về thăm bố mẹ đẻ, bố tôi ốm đau tôi không chăm sóc được. Trong khi bố mẹ anh, tôi chăm sóc cơm nước hàng ngày, tiền thuốc thang bao nhiêu năm nay không biết bao nhiêu là tiền, tôi không hề tính toán hay phàn nàn một câu. Vậy mà chồng tôi, biếu bố vợ có 5 triệu đồng trong lúc ông đang nằm viện thì anh tỏ thái độ khó chịu, rồi liên tục cằn nhằn tôi.

 Quỳnh

Thứ Tư, 21/10/2020 09:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện