Bạn trai không có công việc ổn định nhưng rất sĩ diện

(Tiền bạc) - Anh không có công việc ổn định, nhưng lại tiêu sài hoang phí bằng tiền của người khác kiếm ra...

Ban trai khong co cong viec on dinh nhung rat si dien
Ảnh minh họa

Bạn trai hơn tôi 4 tuổi, anh đã tốt nghiệp đại học được 8 năm, nhưng công việc vẫn chưa ổn định, bấp bênh nay làm chỗ này, mai làm chỗ khác, chỗ nào làm anh cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi tự bỏ, hoặc bị đuổi việc vì không chấp hành quy định của công ty. Anh luôn cho mình là người giỏi giang, nên chẳng cần tiếp thu ý kiến của bất kỳ ai, dù đúng hay sai.

Gia đình anh ở quê, nhưng anh đang sống cùng anh trai và chị dâu ở trên này, mỗi lần thất nghiệp là anh lại lấy tiền của anh trai và chị dâu tiêu sài, có lần không xin được anh còn mang cắm cả cái xe máy của anh trai để tiêu. Còn xe máy của anh thì đã bị cắm không biết bao nhiêu lần, bố mẹ anh nhổ ra anh lại cắm lấy tiền tiêu và bây giờ thì họ không mua xe máy cho anh nữa. Chị dâu anh cũng rất khó chịu vì lối sống của anh.

Yêu anh một thời gian, tôi thấy giữa anh và tôi có rất nhiều điểm khác biệt. Tôi làm việc gì cũng nghĩ cho bố mẹ, sợ bố mẹ buồn, nên từ bé đến giờ làm gì cũng cân nhắc để người thân khỏi lo lắng. Tôi chăm chỉ làm việc và luôn sẵn sàng tiếp thu ý kiến của người khác, nên chỗ tôi đang làm cũng là nơi đầu tiên tôi đến làm việc sau khi ra trường.

Nên từ khi gặp anh, thấy anh sống vô trách nhiệm như vậy, tôi không chỉ thấy lo cho anh mà lại lo cho bố mẹ anh, sợ họ buồn vì anh. Tôi luôn muốn khuyên anh sống có trách nhiệm hơn vì những người thân của mình, và luôn tin rằng anh sẽ thay đổi. Đó cũng là lý do tôi vẫn còn yêu anh, thật ra là muốn giúp anh thay đổi.

Đi sinh nhật bạn bè của tôi, tôi cũng muốn anh đi cùng, lần nào đi tôi cũng chủ động mua quà, tôi không có tiền để mua những món quà đắt tiền mà thường chỉ mua một bó hoa, hoặc một chút quà nhỏ, phù hợp với tình cảm của tôi và người đó. Nhưng lần nào như vậy bạn trai cũng không đồng ý, anh luôn nghĩ có anh đi cùng nên tôi cần mua món quà thật hoành tráng để tô điểm cho khuôn mặt của anh. Để anh được hãnh diện, nhưng chẳng lần nào bỏ tiền ra mua, mà chỉ giận dỗi và đòi hỏi tôi phải theo ý anh.

Tôi không làm theo thì anh khó chịu cả một ngày, rồi quy kết rằng tôi keo kiệt, khiến anh cảm thấy xấu hổ khi đi cùng tôi. Rồi từ chối không đi cùng tôi đến các buổi sinh nhật bạn bè nữa. Anh cũng ít khi đưa tôi đến gặp gỡ bạn bè anh, hoặc có lần gặp thì bạn bè anh cũng bóng gió nói tôi yêu anh sẽ khổ, sẽ thiệt thòi. Tôi hiểu họ cũng nhìn thấy sự không hợp lý giữa tính cách của tôi và anh.

Bản thân tôi cũng cảm thấy vậy, nhưng lại luôn lo lắng, sợ nếu chia tay anh, không ở bên anh để động viên, thì cuộc đời của anh sẽ đi vào ngõ cụt.

Xuân

Thứ Ba, 27/07/2021 07:36

Sự Kiện