Bạn trai cặp kè người giàu có, dù chưa chia tay tôi

(Tiền bạc) - Không nói lời chia tay, nhưng bạn trai lẳng lặng xa rời tôi để đến với người con gái khác, có điều kiện hơn.

Ban trai cap ke nguoi giau co, du chua chia tay toi
Ảnh minh họa

Tôi với bạn trai cùng quê, chúng tôi cùng học chung cấp 3 và chơi chung trong một nhóm bạn học. Anh là người thông minh, nhưng gia đình điều kiện khó khăn, vì bố anh thường xuyên đau yếu.

Học hết cấp 3, anh không chọn vào đại học như tôi và nhiều bạn bè khác mà đi học nghề và đi làm từ rất sớm. Tôi học năm thứ 2 đại học thì bạn trai đã kiếm tiền lo được cho gia đình và các em của mình.

Tôi rất ngưỡng mộ anh, vì suốt những năm chúng tôi học cùng nhau, năm nào anh cũng là lớp trưởng, đẹp trai, học giỏi nữa. Nên dù anh chỉ học hết trung cấp, còn tôi học đại học, nhưng tôi vẫn rất yêu anh và thật lòng muốn cùng anh tiến xa hơn là mối quan hệ bạn bè, yêu đương.

Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ 2 đại học, khoảng thời gian 2 năm đó, mối quan hệ của chúng tôi rất bình yên. Cuối tuần anh đến thăm tôi, đưa tôi đi chơi, mua quà và có khi hai đứa cùng nhau về quê chơi rồi chủ nhật lại đi. Bố mẹ anh và bố mẹ tôi cũng rất ủng hộ mối quan hệ này, mẹ anh thường xuyên nói tôi đến nhà anh chơi, ăn cơm và nói về chuyện tương lai của hai đứa.

Nhưng khi tôi chuẩn bị ra trường, thì thái độ của anh đối với tôi khác hẳn, anh không còn quan tâm đến tôi như trước nữa. Có lần về quê, anh cũng không cùng về với tôi, cũng không nói cho tôi biết. Ít tâm sự mọi chuyện với tôi như trước đây anh vẫn từng làm.

Tôi bắt đầu cảm nhận thấy sự khác thường của anh, nhưng cũng ngại hỏi vì tôi sợ anh đang có chuyện gì đó không tiện nói với tôi. Nhưng thời gian sau đó, bạn bè nói với tôi anh đang tìm hiểu cô gái khác, cũng cùng quê với tôi. Gia đình cô ấy có tiếng ở quê là giàu có, có điều kiện và cô ấy trẻ hơn tuổi của tôi và anh, cũng xinh đẹp hơn tôi nữa. 

Nhiều lần tôi định hỏi anh về chuyện này, nhưng lâu lắm rồi chúng tôi không còn gặp nhau, tôi điện thoại cho anh thì anh không bắt máy, nhắn tin anh cũng không trả lời. Tôi cũng ngại đến nhà tìm gặp anh, ngại mình là kẻ níu kéo, đeo bám nên chỉ im lặng.

Bạn bè chung của tôi và anh cũng hỏi tôi về mối quan hệ của anh với cô gái kia, tôi chỉ biết im lặng, vì chẳng biết mối quan hệ giữa tôi và anh bây giờ đang như thế nào cả, anh không nói lời chia tay, nhưng lẳng lặng đi với người con gái khác, không quan tâm đến cảm xúc của tôi. Có phải, anh đã có sự lựa chọn khác cho mình, và sự lựa chọn ấy không phải là tôi không?

 Lan

Chủ Nhật, 12/09/2021 08:48

Sự Kiện