Bạn gái từ chối cưới vì tôi chưa có sự nghiệp

(Tiền bạc) - Yêu nhau hơn 3 năm, nhưng bạn gái vẫn chưa đồng ý cưới vì tôi chưa có sự nghiệp ổn định...

Tôi và bạn gái quen nhau gần 4  năm, trong một lần cả hai cùng đi đám cưới của một người bạn. Thấy cô ấy xinh đẹp, lại nói chuyện hợp nhau, nên sau đó chúng tôi có tiếp tục liên lạc, hẹn hò và yêu nhau. Đến nay tình yêu của hai đứa đã kéo dài được hơn 3 năm. Gia đình hai bên đều đã biết chuyện và ủng hộ.

Ban gai tu choi cuoi vi toi chua co su nghiep
Ảnh minh họa

Cả tôi và bạn gái đều đã có công việc làm, cô ấy làm cho một cơ quan nhà nước, thu nhập mỗi tháng khoảng 5-6 triệu đồng, còn tôi làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân, trong lĩnh vực sản xuất, mỗi tháng thu nhập được trên dưới 10 triệu đồng.

Với khoản thu nhập đó, cả tôi và bạn gái cũng chỉ đủ lo cho bản thân, chưa có tích lũy và cũng chưa giúp đỡ được những người thân trong gia đình. Đó là lý do bạn gái từ chối làm đám cưới với tôi.

Thực tế thì khi hai đứa yêu nhau được hơn 2 năm tôi đã nhắc đến chuyện làm đám cưới, nhưng cô ấy từ chối, nói công việc chưa ổn định, đợi thêm một thời gian nữa. Sau đó cứ vài tháng tôi lại nhắc đến chuyện đám cưới, nhưng bạn gái vẫn từ chối, nói chưa muốn kết hôn, còn trẻ, còn muốn tận hưởng cuộc sống.

Gần đây nhất là cách đây hơn 1 tháng, tôi lại nhắc chuyện đám cưới, thì bạn gái nói là không muốn kết hôn vì thời điểm đang dịch bệnh, tôi cũng không muốn làm đám cưới rình rang, nên bàn với cô ấy chỉ làm nhỏ nhỏ, mời những người thực sự thân thiết trong hai gia đình, còn những người kia chỉ báo hỷ thôi. Bố mẹ tôi và bố mẹ bạn gái cũng đồng ý như vậy, nhưng bạn gái thì không.

Tôi giục nhiều quá thì cô ấy nói cứ yêu còn chưa chắc đã làm đám cưới, vì tôi chưa có sự nghiệp ổn định. Với mức thu nhập của tôi trên dưới 10 triệu mỗi tháng, chưa kể sắp tới công ty lại dừng sản xuất, không có việc làm thì không thể lo cho cô ấy và con có một cuộc sống ổn định.

Tôi có cảm giác, bạn gái đang đắn đo quá nhiều trong tình yêu của chúng tôi nên mới liên tục từ chối như vậy. Tôi phải làm gì, có nên tiếp tục yêu và hy vọng về một đám cưới với người con gái ấy hay không?.

 Thịnh

Thứ Ba, 07/04/2020 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện