Bạn gái thay đổi khi tôi kinh doanh thua lỗ

(Tiền bạc) - Mấy tháng nay, công việc của tôi không thuận lợi, tôi cảm giác tình cảm bạn gái có chút thay đổi...

Tôi 35 tuổi, bạn gái năm nay 29, chúng tôi quen nhau được 5 năm nhưng chính thức yêu được khoảng 3 năm. Tôi kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, trước đây thu nhập cũng khá ổn, còn bạn gái kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, chủ yếu cô ấy bán qua mạng, thu nhập cũng khá.

Ban gai thay doi khi toi kinh doanh thua lo
Ảnh minh họa

Chỉ mấy tháng trước, tôi và bạn gái xác định sẽ làm đám cưới vào cuối năm nay, nhưng mấy tháng gần đây, do dịch Covid-19, công việc kinh doanh của nhà hàng thua lỗ, thu không bù nổi chi, 2 lần tôi phải đi vay tiền bạn gái để trả lãi ngân hàng do đến hạn trả. Bạn gái vẫn cho vay, nhưng thái độ thì thực sự rất khó chịu.

Gần đây, dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát khá tốt, công việc kinh doanh cũng ổn dần hơn, nhưng thu vẫn chưa bù nổi tiền thuê nhân công, mặt bằng và tiền trả lãi ngân hàng. Công việc vẫn vô cùng khó khăn, kế hoạch đi du lịch hè châu Âu của hai đứa đưa ra từ cuối năm ngoái bị hủy bỏ vì châu Âu vẫn đang dịch bệnh, và tôi cũng không còn tâm trạng nào để đi du lịch trong thời điểm này nữa. Nhưng bạn gái thì không thông cảm cho khó khăn của tôi.

Dạo gần đây, tôi thấy cô ấy còn đăng nhiều status tâm trạng trên mạng xã hội, đọc những tâm sự đó, tôi có cảm giác bạn gái muốn chấm dứt mối quan hệ với tôi, nhưng chưa dám quyết định. Nhiều lần tôi hẹn bạn gái đi chơi, đi ăn nhưng cô ấy cũng từ chối, nói mệt. Nhưng chỉ sau đó vài phút, tôi lại thấy cô ấy quay video trực tiếp phát lên facebook đang đi với bạn bè, trong đó có cả bạn trai lẫn bạn gái.

Có hôm tôi về đứng đợi bạn gái ở cổng thì thấy có một người đàn ông đưa cô ấy về nhà bằng ôtô, họ có vẻ rất thân mật, vì đến nơi bạn gái tôi không xuống xe ngay mà ngồi trong xe nói chuyện khoảng 15 phút mới xuống. Tôi giữ lại hỏi chuyện, nhưng cô ấy từ chối, nói không muốn nói chuyện với tôi mà cần thời gian suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ của hai đứa.

2 tuần nay, tôi không đến gặp, cũng không liên lạc với bạn gái, cô ấy cũng không chủ động liên hệ với tôi. Tôi vẫn theo dõi bạn gái trên facebook, cô ấy vẫn đi chơi rất nhiều với những người khác, có thời gian đi cà phê với bạn bè, nhưng không có thời gian điện thoại hỏi thăm công việc của tôi một lần, dù thừa biết tôi đang gặp khó khăn cả về tình cảm lẫn công việc

Tôi vẫn yêu bạn gái và không muốn chia tay mối tình hơn 3 năm nay, nhưng nếu thực sự sống với tôi cô ấy không cảm thấy hạnh phúc, tôi sẽ buông tay và chúc phúc cho cô ấy hạnh phúc bên người đàn ông khác.

Tường

Thứ Ba, 30/06/2020 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện