Bạn gái nói chia tay sau khi tôi giúp trả hết nợ

(Tiền bạc) - Vừa giúp trả hết khoản nợ 100 triệu đồng, bạn gái nói lời chia tay vì cảm thấy chúng tôi không hợp nhau...

Tôi 27 tuổi, đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, bạn gái 24 tuổi. Chúng tôi cùng quê với nhau, chơi cùng một nhóm nhưng trước đây không hay nói chuyện, sau khi tôi đi xuất khẩu lao động, thi thoảng chúng tôi có nói chuyện với nhau rồi nảy sinh tình cảm. Tôi ngỏ lời yêu và cô ấy đã đồng ý.

Ban gai noi chia tay sau khi toi giup tra het no
Ảnh minh họa

Yêu nhau được 2 tháng thì cô ấy nói đang nợ một khoản tiền 100 triệu đồng, do đầu tư kinh doanh quần áo thời trang với bạn nên bị thua lỗ. Cô ấy nói, không dám nói với gia đình chuyện này, cũng không dám xin tiền bố mẹ hay anh trai, vì sợ bị mắng. Trong khi đó, chỗ cô ấy vay để đầu tư người ta đang đòi, nói nếu không trả thì sẽ nói với gia đình, hoặc post hình ảnh lên mạng xã hội.

Thấy bạn gái kể, tôi đã nhận đứng ra trả giúp, nhưng không phải ngay một lúc mà sẽ trả trong vòng 5 tháng, mỗi tháng tôi chuyển cho cô ấy 20 triệu. Bạn gái đồng ý và nói rất biết ơn tôi. Trả xong nợ, tôi cứ nghĩ cô ấy sẽ hiểu hơn về tình cảm, sự quan tâm tôi dành cho cô ấy và yêu tôi nhiều hơn. Đợi 2 năm nữa hết hạn hợp đồng, trở về nước hai đứa sẽ làm đám cưới.

Nhưng chỉ sau khi trả hết nợ 1 tháng, bạn gái đã chủ động nói lời chia tay với tôi, cô ấy nói, thực ra ban đầu cũng không yêu tôi, nhưng thử cho mình cơ hội nên đã đồng ý, nhưng sau gần 1 năm suy nghĩ, cô ấy vẫn chưa cảm thấy thực sự rung động trước tình yêu và sự quan tâm của tôi.

Cô ấy còn nói, chúng tôi lại ở quá xa nhau, nên tình cảm càng trở nên xa cách. Cô ấy nói muốn chia tay, để tìm cơ hội cho mình và tạo cơ hội cho tôi tìm được người phù hợp, yêu thương thật lòng, chứ không phải nửa vời như cô ấy. Còn khoản nợ, cô ấy hứa sẽ tiết kiệm tiền hàng tháng và trả tôi dần, cả đời này sẽ không quên được ơn tôi đã giúp đỡ cô ấy trong lúc khó khăn, bế tắc nhất.

Tôi cũng không níu kéo tình yêu với cô gái ấy, vì nếu thực sự tôi nghĩ rằng, khi người con gái đã chủ động nói ra điều đó, có nghĩa là cô ấy có người khác phù hợp hơn, hoặc đã suy nghĩ rất kỹ rồi.

Tôi chỉ cảm thấy buồn và sốc, vì không hiểu thời gian qua cô ấy có yêu thương tôi hay chỉ là chủ động tìm đến tôi để lợi dụng, tìm người giúp cô ấy trả món nợ 100 triệu đồng mà thôi. Nếu đúng như vậy, thì tôi quả là kẻ ngốc ghếch, dễ bị lợi dụng vậy sao?.

Tuấn

Thứ Năm, 28/01/2021 08:44

Sự Kiện