Vợ muốn đi nơi khác lập nghiệp, nếu không sẽ ly hôn

(Mẹ chồng) - Vợ nói sẽ ly dị, nếu tôi vẫn tiếp tục sống cùng bố mẹ mà không theo cô ấy đi nơi khác lập nghiệp

Vo muon di noi khac lap nghiep, neu khong se ly hon
Ảnh minh họa

Tôi và vợ đều còn rất trẻ, tôi mới 25 tuổi, còn vợ 24, chúng tôi cưới nhau được hơn 1 năm và có con nhỏ 5 tháng tuổi.

Cưới xong vợ có bầu luôn, nên cô ấy không đi làm mà ở nhà với bố mẹ tôi, còn tôi đi làm xa, cuối tuần mới về nhà với vợ một lần.

Tôi là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em, anh trai tôi còn chưa lấy vợ, bố mẹ tôi xây một căn nhà ngay cạnh mảnh đất của bố mẹ đang ở, nên cưới xong được 4 tháng, vợ chồng tôi dọn sang đó sống.

Mang tiếng nhà riêng, nhưng chuyện ăn uống, sinh hoạt chúng tôi vẫn chung với bố mẹ tôi, sống với bố mẹ chồng, nên giữa vợ và mẹ tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cũng chỉ lặt vặt là chuyện ăn uống, dọn dẹp nhà cửa thôi, nhưng vợ tôi nhớ rất lâu và lần nào tôi về cô ấy cũng nói đến những mâu thuẫn với thái độ vô cùng khó chịu.

Mẹ tôi cũng vậy, thường xuyên phàn nàn về thái độ của vợ tôi với bố mẹ chồng, rồi những người thân trong gia đình. Tôi đứng giữa, chẳng biết bênh ai, nên cứ khuyên mẹ với vợ bình tĩnh, và bỏ quá cho nhau để sống.

Nhưng mâu thuẫn giữ mẹ tôi và vợ ngày càng căng thẳng, nhất là khi đứa bé ra đời. Hai người không chỉ mâu thuẫn chuyện nhà cửa, ăn uống mà mâu thuẫn trong việc chăm sóc con, cháu. Rồi chuyện vợ tôi muốn về ngoại chơi, nhưng bố mẹ tôi không đồng ý vì lý do dịch bệnh nữa, nên mối quan hệ giữa hai người càng trở nên căng thẳng.

Bố mẹ vợ tôi thì bênh con gái, nên đùng đùng đi xe ô tô đến nhà tôi đón con và cháu về, bố mẹ tôi thì vô cùng khó chịu nhưng không thể can ngăn, vì vợ tôi cũng muốn về nhà ngoại.

Tôi không chứng kiến hôm đó, nhưng nghe bố mẹ kể chuyện bố mẹ vợ đến đón vợ tôi với thái độ khó chịu, tôi cảm thấy rất ấm ức nên không thường xuyên điện thoại hỏi thăm vợ, con và bố mẹ vợ. Vì thế mà vợ lại giận dỗi, nói tôi không quan tâm cô ấy.

Bây giờ vợ đã sống ở nhà ngoại được hơn 1 tháng, bố mẹ tôi nói tôi đến đón hai mẹ con về, nhưng vợ không đồng ý, nói không muốn về nhà tôi sống nữa, cô ấy muốn tôi đến sống ở nhà bố mẹ vợ, hoặc đi nơi khác lập nghiệp, chứ không về nhà tôi, vì cho raằng bố mẹ tôi khó tính. Điều này thì tôi không thể, bởi tôi có nhà cửa đoàng hoàng, không có lý do gì phải đến sống ở nhà vợ, cũng không việc gì phải đi nơi khác lập nghiệp theo mong muốn của cô ấy cả.

Nhưng nếu làm như vậy, liệu cuộc hôn nhân của chúng tôi có chấm dứt không?. Tôi cũng không muốn ly hôn, bởi bản thân còn cảm thấy rất yêu vợ, thương con, không muốn gia đình tan nát chỉ vì chuyện vợ mâu thuẫn với bố mẹ tôi như thế.

Chi

Thứ Hai, 13/09/2021 09:15

Sự Kiện