Vợ không ra ngoài thuê nhà mà bắt tôi phải ở rể

(Mẹ chồng) - Cưới xong vợ có bầu luôn nên đòi ở nhà bố mẹ để tiện chăm sóc, nhưng bây giờ con đã 3 tuổi vẫn không chịu ra ngoài thuê nhà.

Vo khong ra ngoai thue nha ma bat toi phai o re
Ảnh minh họa

Vợ kém tôi 2 tuổi chúng tôi làm cùng công ty hồi mới ra trường, rồi quen và yêu nhau. Sau hơn 4 năm yêu đương, tìm hiểu chúng tôi tổ chức đám cưới.

Vì bố mẹ tôi ở quê, tôi chưa có nhà ở thành phố, nên cưới xong vợ nói tôi về nhà cô ấy sống, vì gia đình cũng không có ai ngoài bố mẹ và vợ. Anh trai thì sống bên nước ngoài chưa về.

Giống như nhiều người đàn ông, tôi rất sợ ở rể, nhưng thời gian đó vợ đang có bầu, cô ấy nói sống cùng bố mẹ sẽ tiện chăm sóc lúc mang thai, nên tôi đồng ý, nhưng nói sinh xong một thời gian thì hai vợ chồng ra ngoài sống, vợ đồng ý.

Bố mẹ vợ tôi rất tốt, ông bà cũng không gây áp lực gì cho tôi, nên trong thời gian ở rể cuộc sống của tôi cũng không có điều tiếng gì. Nhưng trong thâm tâm mình, tôi vẫn luôn cảm thấy không thỏa mái, phải giữ gìn từ lời ăn tiếng nói cho đến hành động, tránh để gia đình bất hòa, khiến tôi cũng bí bách.

Hết thời gian mang thai, rồi hết thời gian ở cữ vợ vẫn không chịu ra ngoài thuê nhà sống, bây giờ con tôi đã được 3 tuổi rồi nhưng mỗi lần nói đến chuyện ra ngoài sống vợ chồng tôi lại cãi nhau, vợ nói sinh xong đứa nữa rồi ra ngoài một thể, vì ở lại được bố mẹ cô ấy chăm sóc, hai vợ chồng đỡ vất vả, bố mẹ vợ lại cũng vui vì có con cháu sống cùng.

Vợ chỉ nghĩ cho bản thân mình, cho gia đình mình mà không hề nghĩ đến tôi, đến cảm xúc của tôi. Cô ấy đâu biết rằng, sống ở nhà vợ tôi chẳng khác nào "chó chui gầm chạn", đi đâu bạn bè, người thân cũng hỏi và rồi lại nhìn tôi với ánh mắt nghi ngại. Bố mẹ tôi thì nhớ con, nhớ cháu cũng không dám lên thăm, vì không muốn lên ở nhà thông gia, đến điện thoại cho con, cho cháu cho đỡ buồn, đỡ nhớ cũng không dám vì sợ ông bà thông gia nghe được lại tưởng có chuyện gì.

Sống ở nhà vợ, tôi tự dưng trở thành một người đàn ông hèn kém, vô tích sự trong mắt mọi người xung quanh. Ai cũng hiểu điều đó, nhưng tại sao vợ tôi lại không thể hiểu và thông cảm cho tôi, ra ngoài sống cùng tôi như vậy.

Đăng

Thứ Ba, 10/08/2021 08:46

Sự Kiện