Từ khi có em dâu, mẹ chồng lại quay sang khen tôi

(Mẹ chồng) - Trước đây mẹ chồng luôn chê tôi lười biếng, vụng về, nhưng kể từ khi có em dâu lại quay sang khen ngợi tôi...

Nhà chồng tôi có 2 con trai và 1 con gái, tất cả đều đã lập gia đình. Chồng tôi là con trai cả, cưới xong vợ chồng tôi sống cùng nhà với bố mẹ chồng khoảng 3 năm, trong khoảng 3 năm ấy mẹ chồng lúc nào cũng xét nét, ghét bỏ và tỏ thái độ vô cùng khó chịu đối với tôi.

Tu khi co em dau, me chong lai quay sang khen toi
Ảnh minh họa

Tôi làm bất cứ việc gì cũng không vừa ý bà. Tôi đi làm cả ngày, công ty cách nhà gần 20 cây số, sáng nào cũng phải dậy từ 5 giờ sáng, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà chồng, có hôm xong không kịp ăn sáng đã vội vàng đi, chiều tối muộn mới về, mẹ chồng nấu được bữa cơm thì ăn xong tôi lại rửa bát, dọn dẹp. Thế nhưng ngày nghỉ tôi ngủ đến 6 giờ là mẹ chồng đứng ở ngoài cửa phòng chửi, nói tôi là lười biếng, ngủ trưa không biết đường dậy.

Mẹ chồng tôi nấu ăn cũng không ngon, nhưng lúc nào cũng nói tôi vụng về, không biết nấu ăn. Trong khi đó, nhà có khách tôi làm món ăn ai cũng khen, nhưng mẹ chồng vẫn giữ quan điểm rằng tôi không biết nấu nướng.

Mệt mỏi vì sống với bố mẹ chồng nên sau 3 năm cưới tôi xin ra ngoài ở riêng, lúc đầu bố mẹ chồng không vừa ý, nhưng sau đó em trai chồng chuẩn bị cưới vợ nên chúng tôi được ra ngoài ở riêng.

Từ khi em trai chồng lấy vợ, hai vợ chồng em trai chồng sống với bố mẹ chồng, còn cuộc sống của tôi đã tách bạch riêng với mẹ chồng thì tình cảm giữa tôi và mẹ chồng được cải thiện hơn hẳn. Từ chỗ chê tôi lười biếng, vụng về, bây giờ mẹ chồng lại quay sang khen tôi khéo léo, chăm chỉ và chê em dâu chồng hết lời.

Nào là không chịu nấu ăn sáng cho cả nhà, ngủ dậy chỉ trang điểm xong là đi làm, tối mới về cũng chỉ kịp ăn xong rồi lại đi ngủ, có cái bát có hôm cũng phải để chồng rửa. Ngày nghỉ thì ngủ trưa không biết đường dậy, thế mà dậy xong lại cùng chồng đi chơi đến tận tối khuya mới về. Mẹ chồng còn nói, em dâu chồng còn lâu mới bằng được tôi.

Vậy mà ngày trước khi sống với bố mẹ chồng, bà chê tôi suốt ngày, hết lười biếng lại vụng về, cứ như thế tôi chỉ ăn hại chẳng biết làm gì vậy?.

Phương

Thứ Sáu, 14/05/2021 08:57

Sự Kiện