Từ khi bố mẹ tôi mất, vợ bỏ luôn về quê chồng

(Mẹ chồng) - Trước kia bố mẹ tôi vẫn còn thì mỗi năm cô ấy về 2 lần, còn từ khi bố mẹ mất thì bỏ hẳn về quê chồng...

Tu khi bo me toi mat, vo bo luon ve que chong
Ảnh minh họa

Tôi và vợ cùng học đại học ở Hà Nội, học xong hai vợ chồng lập nghiệp và sinh sống tại đây. Quê tôi ở Phú Thọ, còn quê vợ ở Hưng Yên. Trước đây bố mẹ tôi còn sống, mỗi lần nói đến về quê chồng là lúc nào cô ấy cũng khó chịu, nhiều lần vợ chồng cãi nhau về chuyện về quê chồng hay quê vợ, tất cả cũng chỉ vì cô ấy không muốn về quê của tôi mà thôi.

Nhưng dù là khó chịu, thì mỗi năm vợ cũng về 2 lần, 1 lần vào dịp Tết, còn một lần có thể vào dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, hoặc 2/9, còn giỗ chạp thì không khi nào về, dù là từ Hà Nội về Phú Thọ cũng chỉ khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ chạy xe, và dù là cô ấy có thể kiên nhẫn đi xe ô tô cùng bạn bè, đồng nghiệp vào tận Đà Nẵng, nhưng lại không kiên nhẫn ngồi xe ô tô hơn 2 tiếng đồng hồ để về quê chồng, thăm bố mẹ chồng thường xuyên hơn.

Sống với vợ, nhưng tôi rất buồn vì chuyện cô ấy không muốn về quê nhà chồng, ngay cả khi bố mẹ tôi không khỏe, bảo cô ấy về thì hai vợ chồng cũng cãi nhau, cô ấy về nhưng thái độ lúc nào cũng không thỏa mái, vui vẻ.

Nhưng kể từ khi bố mẹ tôi mất đi, vợ quên hẳn việc về quê chồng, mỗi lần ở quê có việc, họ hàng mời về thì cô ấy đều bảo chỉ mình tôi về là được rồi, còn cô ấy thì không về, còn dặn tôi ai hỏi thì nói bận không về được, nhưng thực ra cô ấy chẳng đi đâu mà bận, chỉ là không muốn về.

Họ hàng ở quê thì cứ thắc mắc, tại sao vợ không về quê nhà tôi kể từ khi bố mẹ tôi mất đi, chị gái, anh trai của tôi ở quê cũng nhiều lần hỏi thăm, nhưng tôi chẳng biết giải thích như thế nào, ngoài từ cô ấy bận không về được.

Nhiều lần tôi cũng thẳng thắn với vợ chuyện mọi người ở quê thắc mắc, nhưng cô ấy lại nói, về để làm gì, bố mẹ anh còn thì còn về cho tròn trách nhiệm, bố mẹ chồng mất rồi thì về thì về, không về thì thôi, sao phải nói nhiều thế.

Tôi buồn vì câu trả lời của vợ, hóa ra lâu nay cô ấy theo tôi về quê khi bố mẹ tôi còn sống chỉ đơn giản là cho tròn trách nhiệm với bố mẹ chồng, chứ không hề có tình cảm gì với bố mẹ, với những người thân và quê hương của tôi hay sao?. Vậy mà tôi đã từng có ý định, sau này nghỉ hưu hai vợ chồng sẽ đưa nhau về quê tôi, tận hưởng cuộc sống tuổi già với ruộng vườn, chim chóc.

Quân

Thứ Bảy, 01/05/2021 08:36

Sự Kiện