Tôi rất sợ những suy diễn của mẹ chồng

(Mẹ chồng) - Mẹ chồng suy diễn mọi thứ theo cách của mình rồi đưa ra kết luận, mặc cho điều đó khiến người khác bị tổn thương...

Toi rat so nhung suy dien cua me chong
Ảnh minh họa

25 tuổi tôi lấy chồng, người đàn ông tôi lấy làm chồng hơn tôi 2 tuổi, gia đình anh chỉ có 2 anh em trai và anh là con trai cả, nên cưới xong, tôi phải sống với bố mẹ chồng.

Nhớ hồi chúng tôi còn yêu nhau chưa làm đám cưới, thi thoảng chồng đến nhà tôi chơi. Anh ngủ tại nhà tôi sau khi đã uống một chút rượu và sợ đường xa về không an toàn, ngủ với anh trai tôi. Bố mẹ tôi cũng rất thỏa mái vì điều này, có khi còn khuyến khích anh ngủ lại, vì sợ về xa, tối tăm nhỡ có chuyện không may xảy đến.

Nhưng lần nào mẹ chồng cũng suy diễn cho rằng, chúng tôi ngủ với nhau, chứ không nghĩ chồng ngủ với anh trai tôi. Rồi kết luận, bố mẹ tôi dễ dãi, để đàn ông ngủ tại nhà cùng con gái. Bà không biết rằng, những suy luận thiếu căn cứ của bà khiến tôi luôn cảm thấy ức chế, tổn thương. Bà suy diễn như vậy, không chỉ xúc phạm tôi mà còn xúc phạm đến bố mẹ tôi.

Cưới nhau được 3 tháng, tôi vẫn chưa mang thai. Bởi vì thời điểm đó, vợ chồng tôi vẫn chưa muốn sinh con, một phần vì công việc chưa ổn định, một phần vì mới cưới chưa muốn sinh con ngay, hơn nữa chúng tôi vẫn còn quá trẻ. Nhưng dù tôi có nói như vậy thì trong mắt hay trong suy nghĩ của mẹ chồng cũng không bao giờ tin là như vậy, bà nói với chồng tôi và mọi người rằng, chắc ngày con gái yêu đương, chơi bời, nên khéo mà bây giờ không bầu nổi nữa, không đẻ nổi nữa.

Tôi nghe được những lời đó thì uất nghẹn, đến cả chồng tôi, là con trai của bà cũng uất ức mà quát lên với mẹ rằng, "mẹ thôi đi, sao toàn nghĩ xấu cho người khác như vậy". Thế nhưng, mẹ chồng chẳng bao giờ thôi suy diễn, nghĩ xấu về người khác. Không bao giờ bà đặt mình vào địa vị người khác để suy nghĩ và hành động.

Đến chuyện em dâu của chồng mua tặng bà cái áo, nhưng bà lại không nghĩ rằng đó là một cái áo mới, mà cho rằng, cái áo này em dâu mua cho mẹ đẻ, nhưng mẹ không mặc vừa mới lại đem biếu mẹ chồng. Bà suy diễn vậy và không bao giờ mặc, vì cho rằng mình không phải mặc đồ thừa của ai đó. Cũng vì chuyện này mà vợ chồng em chồng cãi nhau.

Mẹ chồng tôi không bao giờ suy diễn tích cực mà toàn theo một chiều hướng xấu nhất. Bà đâu biết rằng, để mua cái áo đó cho mẹ chồng, em dâu chồng đã phải bỏ ra cả nửa tháng lương của mình rồi cùng tôi đi chọn cả một buổi chiều. Em nói, từ ngày làm dâu chưa có gì tặng mẹ chồng và lần này em muốn thể hiện tình cảm với bà bằng món quà ấy, nhưng không ngờ mọi chuyện lại thành ra như vậy.

Cũng kể từ đó, em dâu chồng không tặng mẹ chồng áo lần nào nữa, còn tôi cũng chẳng dại gì mà tặng, vừa mất tiền, vừa mang tiếng không đoàng hoàng. Tôi rất sợ những suy diễn của mẹ chồng, bà luôn nghĩ mọi thứ theo cách của mình, rồi kết luận mà không cần biết những suy diễn đó đang làm khổ người khác như thế nào.

Bích

Thứ Bảy, 14/08/2021 09:46

Sự Kiện