Tôi quá mệt với vai trò làm vợ, làm dâu nhà chồng

(Mẹ chồng) - Hơn 10 năm sống với bố mẹ chồng già yếu, cộng với những lo toan cơm áo gạo tiền khiến tôi quá mệt mỏi...

Tôi là con dâu út trong gia đình chồng có 3 anh em trai và 1 chị gái, nhưng chẳng ai sống với bố mẹ chồng tôi. Các anh, chị chồng cứ lập gia đình rồi ra ngoài ở riêng, dành lại trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng già yếu cho vợ chồng tôi.

Bố mẹ chồng tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi, có nghĩa là 10 năm trước khi tôi mới về làm dâu, họ cũng đã ngoài 80. Cái tuổi chẳng còn khỏe để tự làm mọi việc, mà tất cả phải trông chờ vào những người xung quanh, không ai khác đó là tôi và chồng tôi thì thi thoảng phụ giúp vợ.

Toi qua met voi vai tro lam vo, lam dau nha chong
Ảnh minh họa

Còn những anh, chị em nhà chồng, thi thoảng ngày lễ, vui vẻ họ đến 1 -2 tiếng đồng hồ rồi về. Có khi họ đến, cứ cho bố mẹ chồng ăn thật nhiều, nói thật nhiều, rồi khi họ về khỏi, họ đã quá mệt mỏi thì lại đến lượt tôi là người dọn dẹp.

Bố mẹ chồng thì như vậy, nhưng giá chồng là trụ cột về tài chính thì tôi sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng lại không như vậy, chồng là một người đàn ông an phận và không có trí tiến thủ.

Bao nhiêu năm qua, anh vẫn chỉ làm nhân viên trong một cơ quan nhà nước, nhận mức lương chưa đến 10 triệu đồng mỗi tháng cho đến thời điểm bây giờ. Anh hài lòng với mức lương đó, nên cũng chẳng cố gắng để đạt được mức thu nhập cao hơn, cũng chẳng muốn làm thêm bất cứ việc gì.

Mỗi tháng thu nhập được gần 10 triệu, anh đưa tôi nửa số đó để chi tiêu, còn lại giữ cho bản thân mình. Số tiền anh đưa tôi hàng tháng không đủ để tôi chi tiêu cho cả gia đình với 6 miệng ăn, trong đó có 2 người già thường xuyên đau yếu trong vòng 1 tuần, tôi luôn phải cố gắng hoàn thành tốt công việc một cách nhanh nhất, rồi kiếm việc làm thêm để bù đắp vào những thiếu hụt đó.

Mệt mỏi và chán nản vô cùng. Đã nhiều lần tôi nghĩ, sẽ ly hôn, một mình tôi nuôi hai đứa con sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bây giờ phải nuôi thêm cả bố mẹ chồng, và gánh vác công việc nhà chồng thay chồng và những người thân của anh. Nhưng nghĩ là một chuyện, còn làm thì lại không được. Bởi người phụ nữ đi lấy chồng, họ đã tự gánh lên vai mình rất nhiều trách nhiệm, chỉ trách người chồng của tôi vô tâm, nên không cùng cố gắng cùng tôi gánh vác.

Loan

Thứ Bảy, 24/10/2020 09:56

Sự Kiện