Tôi là con ruột mà còn khó chấp nhận nổi mẹ mình

(Mẹ chồng) - Mẹ cứ trách con dâu không ngoan, nhưng đến tôi là con gái ruột còn chẳng thể hiểu được mẹ mình...

Tôi là con gái út trong một gia đình có 3 người con, 2 anh trai của tôi đã có gia đình và họ đều đưa vợ con ra ngoài ở riêng chứ không ai muốn sống cùng với mẹ tôi. Hồi tôi còn đi học xa nhà, mỗi lần về, mẹ lại mang chuyện chị dâu cả rồi chuyện chị dâu thứ 2 ra trách móc, than vãn. Ngày ấy nghe mẹ kể, tôi giận các chị lắm, có những lúc còn muốn nổi khùng lên, gây sự với các chị để bảo vệ mẹ mình.

Toi la con ruot ma con kho chap nhan noi me minh
Ảnh minh họa

Nhưng rồi sau đó, tôi mới hiểu được rằng, mọi chuyện xuất phát từ phía mẹ tôi, chứ không phải từ phía các chị dâu. Chị dâu đầu tiên của tôi cả họ hàng khen chị hiền lành, tốt tính, hồi chưa cưới mẹ cũng khen chị như vậy. Với tôi chị cũng rất biết điều, nhưng chỉ sống với mẹ được gần 1 năm thì đã xảy ra bao nhiêu là chuyện.

Còn chị dâu thứ 2 cũng như vậy, mới cưới về mẹ khen hết lời, rồi đến khi ở cùng được 1 năm thì họ cãi nhau một trận rất to. Kể từ đó, mẹ dùng đủ mọi lời lẽ xấu xa để nói về chị ấy.

Có một dạo chị bận, anh trai tôi lại đi công tác xa nhà, chị đưa con về nhà cho mẹ tôi chăm giúp, mẹ chăm được vài hôm thì kêu mệt mỏi, rồi bắn tin để chị đón con đi. Nhưng đến khi anh trai tôi hỏi vì sao mẹ không chăm giúp, thì mẹ lại nói rằng chị dâu muốn đưa con đi để tự chăm, không khiến mẹ chồng. Mẹ làm hai anh chị cãi nhau.

Chị sinh con thứ 2 cũng là lúc chồng đi công tác. Ngày ấy tôi lên ở cùng chị để tiện đi làm, chị nhờ mẹ lên chăm con hộ, nhưng mẹ không muốn chăm. Mẹ lên được vài hôm thì gây sự để mẹ con cãi nhau rồi mẹ bỏ về, tuyên bố con ai người ấy chăm.

Chị thuê người giúp việc, nhưng mẹ lại về quể kể với họ hàng rằng, chị không muốn ở cùng mẹ chồng, nên thuê người giúp việc. Những điều mẹ nói không đúng với những gì tôi chứng kiến, tôi rất buồn vì mẹ mà gia đình tôi chẳng lúc nào được vui. Chuyện mẹ chồng nàng dâu lúc nào cũng khiến không khí gia đình tôi căng thẳng.

Ngày tôi đi lấy chồng, dặn mẹ nên thay đổi, thời nào rồi mà mẹ chồng vẫn gây sức ép với con dâu. Nhưng mẹ không chịu nghe, mẹ còn trách tôi chỉ đi bênh người ngoài, mà không đứng về phía mẹ.

Còn tôi chỉ mong mẹ hãy nghĩ, rồi con gái mẹ cũng đi làm dâu, tôi sẽ rất khổ tâm nếu như mẹ chồng tôi cũng giống như mẹ. Cứ nói một đằng, làm một nẻo, để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không lúc nào vui vẻ. Mẹ không chỉ gây sức ép cho con dâu, mà mẹ đang gây sức ép với chính những đứa con ruột của mình.

Thứ Tư, 10/02/2021 07:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện