Tôi không thể hòa hợp với mẹ chồng

(Mẹ chồng) - Rất muốn quan tâm đến mẹ chồng, nhưng bà không bao giờ muốn đón nhận tình cảm của tôi theo một cách đơn giản nhất...

Tôi là con gái duy nhất trong một gia đình có 3 người con, trên tôi là hai người anh trai, chỉ có mình tôi là gái. Bố mẹ tôi chỉ là người nông dân, lam lũ quanh năm, nhưng lại có tình yêu thương vô bờ với con cái, vì thế 3 anh em chúng tôi đều được học hành đến nơi đến chốn và có công ăn việc làm ổn định.

Toi khong the hoa hop voi me chong
Ảnh minh họa

Các anh trai tôi đã lấy vợ hết, nhưng chẳng ai hợp với mẹ tôi, họ cũng không muốn sống với mẹ tôi, nên chỉ cưới xong vài năm là ra ngoài ở riêng, dù nơi ở mới cũng chẳng cách nhà bố mẹ tôi bao xa.

Đi học xa nhà, mỗi lần về quê nhìn thấy cảnh bố mẹ tôi đã già nhưng lúc nào cũng cặm cụi một mình, tôi lại thương bố mẹ, và thầm nghĩ, sau này mình lấy chống sẽ sống chung với bố mẹ chồng, chứ không ở riêng như các chị dâu của tôi.

Rồi cũng đến ngày tôi đi lấy chồng, chồng tôi là con một trong một gia đình có 2 anh em, chồng tôi là cả, sau anh có một cô con gái đã lấy chồng. Tôi sống với bố mẹ chồng, và luôn coi bố mẹ chồng như bố mẹ mình vậy. Tôi cố gắng nấu những món ăn thật ngon, thật hợp khẩu vị với bố mẹ chồng. Bố chồng rất thích những món ăn tôi nấu, nhưng mẹ chồng thì lại không nghĩ vậy.

Bà không thích những món ăn tôi nấu, không phải vì không ngon, mà vì bố chồng tôi thích. Rồi mẹ chồng suy diễn, rằng ông đang chê vợ mình nấu ăn vụng, không bằng con dâu. Bà cũng ghét những món ăn tôi nấu, không thích tôi bày vẽ món ăn, vì sợ lại khéo hơn mẹ chồng.

Làm việc gì cũng vậy, mẹ chồng tôi luôn phải chứng tỏ cho mọi người thấy rằng, không ai vượt được bà, nên nếu ai mà khen tôi mẹ chồng đều không vừa lòng. Tôi mua cho bà quần áo mới, bà không mặc, hoặc mặc có ai khen đẹp thì bà cũng phải tìm ra lỗi gì đó để chê. Những điều đó khiến tôi cảm thấy rất buồn.

Sống với mẹ chồng, tôi luôn xem bà như mẹ mình, muốn tìm mọi cách để cho bà vui lòng, để tình cảm mẹ chồng nàng dâu thêm gắn bó, thân thiết. Nhưng những gì tôi cố gắng đều không mang lại kết quả, bởi mẹ chồng không chung quan điểm với tôi. Tôi cảm thấy, mình không thể hòa hợp và sống vui vẻ với bà trong một mái nhà.

Bình Lê

Thứ Sáu, 05/03/2021 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện