Tôi có cảm giác con trai mình bị 'úp sọt'

(Mẹ chồng) - Bạn gái nhiều hơn con trai tôi tận 8 tuổi, gia đình chưa đồng ý nhưng lại có bầu được 5 tháng...

Con trai tôi, suốt những năm học phổ thông và 4 năm học đại học đều rất ngoan, nghe lời bố mẹ và chưa bao giờ khiến vợ chồng tôi phải phiền lòng. Nhưng kể từ khi đi làm, rồi biết yêu, con thay đổi hoàn toàn. Con cũng đã trải qua vài mối tình, nhưng chưa đi đến đâu thì chia tay, tôi cũng chẳng hiểu nguyên nhân vì sao.

Toi co cam giac con trai minh bi 'up sot'
Ảnh minh họa

Cách đây gần 1 năm, con không thông báo trước với gia đình mà tự ý đưa một cô gái về nhà ra mắt, cô gái này người nhỏ nhắn, nói năng cũng chín chắn. Con trai tôi thì to cao, nên tôi luôn nghĩ cô gái ấy cũng chỉ chạc tuổi con mình, nhưng khi cô ấy về khỏi, tôi hỏi con thì mới biết, cô gái ấy hơn con đến 8 tuổi, lại đã từng có gia đình, nhưng ly hôn khi chưa kịp có con.

Hai vợ chồng tôi rất sốc về sự lựa chọn của con, nên ra sức cấm cản, phân tích để con hiểu rằng cô gái ấy không hề đơn giản. Bởi thứ nhất, đã từng có một đời chồng, nhưng ly hôn, lý do nào ly hôn liệu cô ấy có dám nói thật với con không?. Còn với tôi, một người phụ nữ đã ly hôn thì không tật nọ cũng tật kia, chứ đoàng hoàng thì không ai bỏ chồng khi vừa mới cưới.

Vấn đề thứ 2 mà tôi không thể đồng ý cô gái đó là con dâu của mình là bởi hơn con tôi những 8 tuổi. Sự chênh lệch đó với tôi là gần cả một thế hệ rồi, huống hồ phụ nữ chồng con vào sẽ già nhanh hơn đàn ông, lúc đó chênh lệnh nhau đến 8 tuổi liệu vợ chồng con trai tôi có được hạnh phúc không?. Tôi không muốn con tôi bất hạnh vì sự lựa chọn sai lầm trong hôn nhân.

Hai vợ chồng ra sức cấm cản và phân tích để con trai hiểu mà dừng lại nhưng Tết này con trai lại nói cô gái đó đã mang bầu được 5 tháng và ra Tết sẽ làm đám cưới, dù bố mẹ không đồng ý thì vẫn tiến hành đăng ký kết hôn. Đến lúc này thì vợ chồng tôi không thể phản đối được nữa, vì con tôi khẳng định đứa bé đó là dòng giống của gia đình tôi.

Tôi đồng ý để con quyết định cuộc hôn nhân của mình, nhưng luôn trong tâm trạng lo lắng, bất an vô cùng. Tôi có cảm giác, con trai mình đã bị cô gái ấy "úp sọt" cho vào tròng vậy. Không biết, rồi đây cuộc hôn nhân của đứa con trai duy nhất của vợ chồng tôi có được hạnh phúc không?. Sựa lựa chọn của con ngày hôm nay có đúng không?. Những câu hỏi ấy cứ liên tục đặt ra trong đầu tôi.

Bích

Thứ Ba, 16/02/2021 09:33

Sự Kiện