Thu nhập thấp, nhưng chồng muốn tôi sinh 3 con

(Mẹ chồng) - Thu nhập mỗi tháng chỉ được hơn 10 triệu, nhưng chồng muốn tôi sinh cho anh 3 đứa con...

35 tuổi, tôi đã có hai đứa con với chồng, một trai và một gái. Cả tôi và chồng đều thu nhập không cao, chồng được hơn 10 triệu một tháng, nhưng dạo này dịch bệnh, công việc của anh không ổn định, nên thu nhập bị giảm một chút, còn khoảng 10 triệu/ tháng.

Thu nhap thap, nhung chong muon toi sinh 3 con
Ảnh minh họa

Tôi làm giáo viên, thu nhập mỗi tháng hơn 6 triệu, bao gồm cả tiền đứng lớp. Tôi không muốn sinh thêm con, vì cảm thấy với mức thu nhập đó, bình thường nuôi hai đứa con đã quá vất vả, chưa kể nếu có ốm đau, hay bệnh dịch thì mọi chuyện sẽ chưa biết như thế nào.

Còn chồng thì lại khác, anh luôn nghĩ "trời sinh voi thì ắt sẽ sinh cỏ", các con được sinh ra rồi sẽ lớn lên, học hành và dựng vợ gả chồng, dù sự chăm sóc có nhiều hay ít thì vẫn đâu vào đó cả thôi.

Chúng tôi bất đồng quan điểm, nên nhiều lần cãi nhau về chuyện này, lần nào cãi vã xong, chồng cũng bỏ đi, anh nói tôi không tôn trọng anh, không muốn có thêm con với anh và nghi ngờ tôi có người khác. Trong khi tôi chẳng có ai ngoài anh.

Chồng còn kéo cả bố mẹ chồng vào việc này nữa, bố mẹ anh cũng gây áp lực cho tôi, nói tôi sinh thêm con vì các cháu bây giờ đã lớn rồi, hơn nữa gia đình anh chỉ có mình anh là con trai, bây giờ thấy ít, khuyên tôi sinh thêm đứa nữa sau này cho gia đình đông vui. Ông bà còn nói, nếu sinh thêm con, khó khăn quá bố mẹ chồng sẽ hỗ trợ kinh tế.

Tôi không muốn cuộc sống giữa mình và chồng, gia đình nhà chồng căng thẳng thêm, nhưng cũng không muốn sinh thêm con, nhất là khi tôi không còn trẻ, kinh tế gia đình lại không dư giả gì. Sinh thêm một đứa con kéo theo nhiều vấn đè phát sinh, ngoài kinh tế còn sức khỏe, tâm lý nữa.

Nhưng tại sao chồng và gia đình nhà chồng chưa một lần hiểu cho tôi, họ chỉ quan tâm đến những điều họ muốn, mà không bao giờ chịu hiểu tôi đang muốn gì, cần gì nữa. 

Thoa

Thứ Tư, 15/04/2020 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện