Sinh 3 con gái, tôi vẫn được nhà chồng quan tâm

(Mẹ chồng) - Thấy tôi sinh 3 con gái, bố mẹ chồng sợ tôi buồn, nên dành nhiều sự quan tâm, yêu thương hơn trước.

Sinh 3 con gai, toi van duoc nha chong quan tam
Ảnh minh họa

Tôi không phải là một cô gái hoàn hảo, nhưng tôi thừa nhận mình may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác, vì có chồng yêu thương và bố mẹ chồng quan tâm.

Mặc dù trước đó, khi biết tôi và chồng yêu nhau, bố mẹ chồng đều không đồng ý, nguyên nhân là bởi tôi chỉ học hết trung cấp trường nghề, còn chồng thì tốt nghiệp đại học. Bố mẹ chồng muốn anh lấy một người có trình độ giống con trai mình, để cuộc sống sau này đỡ vất vả.

Thời điểm đó, tôi cũng buồn, giận bố mẹ anh nhiều lắm, tôi đã từng định buông tay anh, nhưng anh không đồng ý, nói anh sẽ thuyết phục bố mẹ. Chẳng biết anh nói với mẹ anh điều gì, nhưng bố mẹ anh cũng đồng ý.

Rồi chúng tôi làm đám cưới, về làm dâu, tôi vẫn lo bố mẹ anh nhớ chuyện cũ, nhưng ông bà không nhớ, đối xử với tôi rất bình thường như chưa có chuyện xảy đến. Tôi sống với bố mẹ chồng từ ngày cưới xong cho đến tận bây giờ, thi thoảng có những chuyện mâu thuẫn như nhiều gia đình khác, nhưng rồi lại đâu vào đó, mọi người trong nhà rất quan tâm, yêu thương tôi.

Sinh con lần đầu, rồi lần thứ 2 vẫn là gái, bố mẹ chồng vẫn chăm sóc con để vợ chồng tôi đi làm. Các con tôi cứ thế lớn lên, khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Tôi biết, công lớn nhất không phải của chúng tôi, mà là của bố mẹ chồng. Họ thay tôi chăm sóc khi chúng tôi vắng nhà và thuốc thang khi con tôi ốm bất chợt. Các con rất quý ông và, và bám ông bà hơn cả bố mẹ.

Lần thứ 3 tôi mang bầu, biết là con gái, tôi rất buồn vì muốn sinh thêm con trai cho chồng và bố mẹ chồng vui. Nhưng cả chồng và bố mẹ chồng đều động viên, không được trai thì gái cũng quý, nhiều người còn không đẻ được con.

Ngày tôi đi sinh lần thứ 3 này, mẹ chồng cũng sốt xắng chuẩn bị cho tôi đủ mọi thứ, rồi những ngày ở cữ, sợ tôi buồn, mẹ lại lên ngủ cùng và chăm sóc con cho tôi. Mẹ còn dặn tôi, phải vui để con vui, con đỡ tủi thân. Tôi khóc vì hạnh phúc được làm con dâu của mẹ,

Bố mẹ tôi ở xa, cứ lo con gái đi lấy chồng, sinh 3 con gái sẽ khiến nhà chồng không vui, có khi còn ghẻ lạnh, nhưng chuyện đó không xảy đến. Tôi thấy mình hạnh phúc, vì may mắn được làm vợ của anh, được làm thành viên trong gia đình chồgg và được làm con dâu của bố mẹ chồng.

Trâm

Thứ Tư, 08/09/2021 10:30

Sự Kiện