Nếu được quyết định, tôi sẽ không về quê ăn Tết

(Mẹ chồng) - Tôi không muốn về quê ăn Tết, vì sợ lây dịch bệnh nhưng lại không thể tự quyết định việc về hay ở...

Vợ chồng tôi đều xuất thân từ tỉnh lẻ, ra Hà Nội học tập, quen nhau rồi kết hôn và lập nghiệp tại đây. Năm nào cũng vậy, đã thành truyền thống, cứ Tết đến được nghỉ làm là vợ chồng, con cái rồng rắn nhau về quê ăn Tết, hết quê nội lại sang quê ngoại, vì 2 quê cũng chỉ cách nhau 40 cây số.

Neu duoc quyet dinh, toi se khong ve que an Tet
Ảnh minh họa

Năm nay, dịch bệnh bùng phát vào đúng dịp cận Tết, mấy ngày gần Tết, có ngày cả nước phát hiện gần 100 ca mắc mới ngoài cộng đồng, tôi vô cùng lo lắng cho sức khỏe của bản thân và 2 đứa con của mình cũng như bố mẹ ở quê. Không muốn về quê nội hay quê ngoại, vì di chuyển trong những ngày Tết nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Tôi luôn lo lắng, ăn Tết xong, làn sóng dịch bệnh sẽ lan rộng, lúc ấy cuộc sống sẽ rất khó khăn.

Bố mẹ tôi thì rất thỏa mái, thậm chí cận Tết bố tôi còn điện thoại lên dặn, năm nay không cần về quê, cứ ở đó để giữ gìn sức khỏe cho cả nhà. Ra Tết khi nào hết dịch về thăm bố mẹ cũng được. Tôi hiểu, bố rất muốn tôi về, nhưng sức khỏe là quan trọng, nên bố muốn tôi ở lại, hạn chế di chuyển để ưu tiên sức khỏe.

Nhưng đấy là bố mẹ tôi, còn bố mẹ chồng thì khác. Chồng tôi là con trưởng, nên mấy hôm nay bố mẹ chồng liên tục ngày nào cũng điện thoại lên hỏi bao giờ thì được nghỉ làm, bao giờ thì về quê ăn Tết với ông bà. Chồng tôi thấy vậy lại càng sốt xắng lo đặt xe, mua vé để về quê ăn Tết. Vợ chồng tôi vì chuyện về quê hay ở mà cãi vã mấy hôm nay.

Covid với tôi là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, bao nhiêu người trên thế giới đã chết vì dịch bệnh. Có người khỏi bệnh rồi cũng tái lại, thậm chí để lại di chứng về sau nữa, nên tôi chẳng muốn về quê hay đi đâu khỏi ngôi nhà của mình trong dịp Tết này. Đây cũng là cách tôi bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh. Nhưng cả chồng và bố mẹ anh đều không thể hiểu được những gì tôi đang nghĩ.

Chồng cho rằng tôi không muốn về quê anh ăn Tết nên tìm cách trốn tránh. Mẹ chồng thì điện thoại lên giận dỗi, nói không cần về nữa. Tôi lại chẳng muốn không khí gia đình thêm căng thẳng trong mấy ngày Tết nên lại nhượng bộ đồng ý. Nhưng trong lòng luôn lo lắng, chỉ nguyện cầu mong cho những điều không may sẽ không xảy đến với gia đình tôi  trong năm mới này.

An Thảo

Thứ Năm, 11/02/2021 07:07

Sự Kiện