Năm về quê một lần, em dâu được cưng như trứng mỏng

(Mẹ chồng) - Cả năm mới về quê một lần, em dâu chồng được cưng như trứng mỏng, mẹ chồng hết lời khen ngợi.

Nam ve que mot lan, em dau duoc cung nhu trung mong
Ảnh minh họa

Gia đình chồng có hai người con trai và một con gái, tôi là vợ của người con trai cả, sống cùng bố mẹ chồng suốt hơn 10 năm nay, từ việc lớn việc nhỏ đều đến tay. Nhưng lúc nào bố mẹ chồng cũng coi như người thừa trong gia đình, coi việc phải cáng đáng mọi công việc nhà chồng là trách nhiệm của tôi phải làm.

Em gái chồng và em trai chồng đều đã có gia đình, em gái chồng chắc năm về quê được vài lần, mỗi lần về ở một hai ngày rồi lại đi, thi thoảng điện thoại về cho bố mẹ chồng hỏi han đôi câu. Còn lúc ông bà ốm cũng không chăm sóc được, đau cũng không ở bên, không hỗ trợ được. Ốm đau tuổi già, một mình tôi xoay sở, vì chồng cũng thường xuyên đi công tác, nếu không đi công tác thì công việc của anh cũng rất bận rộn.

Còn vợ chồng người em trai và em dâu của chồng thì lập nghiệp tận miền Nam, mỗi năm chỉ về nhà một lần vào dịp Tết Nguyên đán, có năm còn không về. Như 2 năm nay Covid-19 diễn ra thì 2 năm rồi gia đình em trai, em dâu chồng chưa về quê lần nào, chỉ thi thoảng điện thoại cho bố mẹ chồng hỏi thăm, quà cáp cho bố mẹ chồng hay tiền bạc biếu cũng không có.

Vậy nhưng, cứ mở mồm ra là mẹ chồng nhắc đến em dâu, em trai chồng, rồi vợ chồng người con gái và các con của họ nữa. Có đồ gì ăn cũng nói phần cho họ, trong khi hai đứa con nhà tôi ở nhà suốt ngày với ông bà, còn tôi thì suốt ngày cơm nước, thuốc thang, chăm sóc thì lại chẳng hề quan tâm chút nào cả.

Em dâu chồng, cả năm về quê được một lần vào dịp Tết, nhưng cứ lần nào về đến nhà là mẹ chồng tôi cũng lo lắng, nói các con đi đường xa xôi, mệt mỏi, nên chẳng bảo làm việc gì. Có lần em dâu chồng giúp tôi nhặt rau, mẹ chồng còn mắng tôi, nói em nó vừa đi về, không để em nghỉ lại bắt em phải làm, rồi đuổi em dâu lên nhà bằng được, có khi còn chuẩn bị nước cho em tắm, thiếu nước là chưa bưng cơm lên tận phòng cho em mà thôi.

Chuyện cơm nước, bát đũa, tất tần tật lại đến tay tôi. Bố mẹ chồng nghĩ, tôi làm việc chẳng hề biết mệt mỏi, tôi cũng chẳng biết buồn, khi luôn đối xử bất công như vậy.

Hơn 10 năm làm dâu, chưa có một ngày nghỉ ngơi, cũng chưa được bố mẹ chồng trân trọng những gì mình đã cố gắng, nỗ lực, nhiều lúc tôi thấy buồn, cô đơn rất nhiều. Tâm sự với chồng, thì anh cũng chỉ nói, bố mẹ không hiểu nhưng anh hiểu, các con hiểu. Nhưng hiểu thì để trong lòng thôi, chồng cũng chẳng nói ra những suy nghĩ của mình cho bố mẹ anh bao giờ, nên trong mắt họ, tôi mãi chẳng là gì cả.

Nhung

Thứ Năm, 07/10/2021 08:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện