Mẹ chồng vẫn đánh giá thấp dù tôi hơn chồng nhiều mặt

(Mẹ chồng) - Tôi đã từng có gia đình và ly hôn, còn anh trai tân, nên mẹ chồng luôn đánh giá tôi thấp hơn anh...

Tôi và chồng cùng quê, chúng tôi học cùng nhau những năm cấp 3. Hết cấp 3, tôi vào đại học ở Hà Nội, còn chồng vào miền Nam lập nghiệp. Tốt nghiệp đại học xong, tôi vào miền Nam làm việc và yêu rồi cưới một  người đàn ông khác.

Me chong van danh gia thap du toi hon chong nhieu mat
Ảnh minh họa

Sau 3 năm kết hôn, cuộc sống hôn nhân của tôi không như ý, nên tôi và chồng đã ly hôn, dù lúc đó cả hai đã có một đứa con chung. Tôi dành thời gian nhiều cho công việc, nên công việc và thu nhập khá, tôi tự mua được nhà, được xe, cuộc sống của hai mẹ con rất thỏa mái.

Thời điểm ấy, tôi gặp lại chồng tôi - người bạn cũ cùng quê học cùng cấp 3. Anh kinh doanh buôn bán nhỏ và chưa có gia đình. Gặp lại tôi, anh có tình cảm và mong muốn hai đứa tìm hiểu nhau. Tôi từ chối, một phần vì mặc cảm mình đã từng có gia đình, một phần vì không có tình cảm với anh.

Nhưng chồng không từ bỏ ý định, 2 năm liền anh theo đuổi tôi, quan tâm, chăm sóc mẹ con tôi, giúp đỡ mẹ con tôi rất nhiều về tinh thần. Dần dần, tôi có tình cảm với anh, bố mẹ tôi lại vun vén, nên tôi đồng ý kết hôn.

Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng cũng hạnh phúc, anh vẫn quan tâm, yêu thương tôi và con riêng của tôi. Nhưng bố mẹ anh, thì chưa lúc nào đánh giá cao tôi cả, trong mắt họ, luôn nghĩ tôi là gái đã có chồng, nên dùng chiêu trò gì đó để quyến rũ anh, để một người trai tân chưa từng có gia đình như anh phải cưới một đứa con gái đã lỡ dở như tôi làm vợ, rồi lo lắng cho cả con tôi nữa.

Dù trên thực tế, anh chưa phải lo lắng gì cho mẹ con tôi, về kinh tế, tôi hơn hẳn anh. Cưới xong, anh vẫn về ở cùng với mẹ con tôi, còn căn nhà của anh rất bé, lại nằm sâu trong ngõ nên bỏ không ai ở. Công việc kinh doanh của anh không thuận lợi, có khi thiếu tiền trả nhân viên, tôi vẫn đưa tiền riêng của mình cho anh để duy trì mọi thứ. Nhưng bố mẹ anh không hết hay biết, vẫn coi thường tôi.

Mỗi lần vợ chồng tôi có dịp về quê, hoặc ông bà có dịp đến nhà tôi chơi là luôn có những câu nói khiến tôi bị tổn thương vô cùng. Lúc nào họ cũng nghĩ, tôi may mắn lắm mới lấy được anh, anh đẹp trai, tài giỏi, bao nhiêu người muốn không lấy lại lấy người đã có một đời chồng và có con riêng như tôi để cả đời chịu thiệt thòi.

Nhiều khi tôi nghĩ, có phải tôi sai lầm khi đã đồng ý lấy anh. Ngoài bố mẹ anh, sẽ còn bao nhiêu người nghĩ tôi phải dùng chiêu trò để cưới được anh?.

Phương Liên

Thứ Hai, 05/10/2020 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện