Mẹ chồng rất tốt nhưng 4 'bà cô' không để tôi yên

(Mẹ chồng) - Mẹ chồng rất yêu thương tôi, nhưng 4 người chị gái của anh thì không ngày nào để tôi yên...

Me chong rat tot nhung 4 'ba co' khong de toi yen
Ảnh minh họa

Chồng tôi là con út trong một gia đình có 5 người con, nhưng 4 người trên đều là gái, chỉ có một mình anh là con trai. Các chị gái của anh có 3 người học hết cấp 3, còn một người học cao đẳng, họ đều lấy chồng cùng quê rồi sinh con đẻ cái, cuộc sống cũng lam lũ, vất vả.

Còn vợ chồng tôi đều học đại học, chúng tôi không cùng quê, nhưng quen nhau từ hồi học đại học, ra trường đi làm rồi hai đứa kết hôn. Bố anh mất sớm, mẹ anh ở một mình vì các chị gái đã lấy chồng, nên cưới xong anh muốn tôi về quê xin việc để tiện chăm sóc mẹ, rồi anh nói cuộc sống ở quê cũng ổn định, dễ thở chứ không bon chen, áp lực như ở thành phố.

Tôi đã về quê anh nhiều lần từ hồi hai đứa yêu nhau, cũng tiếp xúc với mẹ anh nhiều lần, nhận thấy bà rất yêu quý tôi, nên cưới xong tôi chẳng ngại theo chồng về quê lập nghiệp. Mẹ chồng thấy tôi theo anh về quê sống thì vui lắm, vì trước đó bà cứ nghĩ, chẳng đời nào tôi chịu về quê sống với mẹ chồng.

Cuộc sống với mẹ chồng của tôi cũng thỏa mái, vì mẹ chồng tôi chăm chỉ, lại sạch sẽ, và quét dọn suốt ngày, rảnh lại cơm nước phục vụ vợ chồng tôi mà chẳng nề hà việc gì. Kể cả giặt quần áo cho chúng tôi mẹ chồng cũng không ngại, nhưng các chị của chồng thì khác, họ luôn cảm thấy khó chịu khi mẹ chồng tôi vào bếp nấu cơm hay giặt quần áo giúp vợ chồng tôi.

Mặc dù tôi không nhờ, nhưng trong suy nghĩ của những người chị chồng, họ lại nghĩ rằng tôi làm cách nào đó để mẹ chồng phải làm những việc này mà không cần tôi phải ép.

Cũng vì thế, hết chị cả rồi đến chị hai, chị ba, chị tư điện thoại cho tôi để nhắc nhở, mẹ già rồi không để mẹ làm những việc như vậy. Nhắc nhở qua điện thoại không được, họ đến nhà gọi tôi ra nói chuyện, rồi nói lần sau đừng bắt mẹ làm, mà tôi thì chẳng có một câu nào bắt mẹ chồng làm những việc đó.

Chăm con cũng vậy, vợ chồng tôi muốn thuê người giúp việc đến nhà để mẹ chồng đỡ phải chăm, lại có người nói chuyện trong lúc vợ chồng tôi không có nhà, nhưng bà không muốn, nói có người lạ phức tạp, để bà tự chăm.

Tôi và chồng đi làm từ sáng đến tối mới về, buổi trưa tôi cũng chẳng yên tâm nên nhà cách công ty đến 20 cây số tôi vẫn phải về xem mẹ chồng và cháu như thế nào, nhưng các chị gái chồng vẫn không vừa lòng, họ nói tôi coi mẹ chồng như ôsin, suốt ngày cơm nước, dọn dẹp rồi chăm con cho vợ chồng tôi.

Nhiều lần vợ chồng tôi cãi nhau cũng chỉ vì các chị gái của chồng, họ luôn suy diễn và muốn tôi phải làm theo ý của họ, mà chẳng cần quan tâm xem cả tôi và mẹ chồng có vui không?. Tại sao cùng là phụ nữ, mà họ luôn cố tình gây khó dễ cho tôi?.

Lan

Thứ Sáu, 20/08/2021 07:33

Sự Kiện