Mẹ chồng luôn so sánh tôi với con gái của bà

(Mẹ chồng) - Trong mắt mẹ chồng, con gái bà là người hoàn hảo, xinh đẹp, thông minh, nhân hậu và hiếu thảo... còn tôi chỉ là kẻ bỏ đi.

Me chong luon so sanh toi voi con gai cua ba
Ảnh minh họa

Tôi là con dâu duy nhất của người mẹ có hai người con, một trai và 1 gái, chị gái của chồng hơn anh 2 tuổi và lấy chồng cách nhà 30 cây số. Chị tốt nghiệp đại học, ra trường làm giáo viên, gia đình chồng cũng giàu có, nên cuộc sống rất ổn định, êm ấm.

Trước khi dịch bệnh xảy ra, tuần nào anh, chị cũng về nhà chơi 1 lần vào cuối tuần, hôm nào anh bận không về được thì một mình chị lái xe, đưa các con về chơi, ăn với gia đình bữa cơm rồi lại về nhà, chứ không ngủ lại.

Cuộc sống của chị khác hẳn với cuộc sống của tôi đang có, bởi hai anh, chị đều có trình độ, có công việc ổn định, nhàn hạ, gia đình chồng chị giàu, họ đều có công việc ổn định, nên kinh tế khá giả. Chị sống với bố mẹ chồng nhưng không phải làm việc nhà vì nhà chị thuê đến 2 giúp việc, một giúp việc chuyên nấu ăn, dọn vườn, còn một giúp việc thì hỗ trợ chăm sóc bà nội của chồng chị đã già yếu.

Chồng chị là người đàn ông lịch thiệp, anh kiếm ra tiền nhưng lúc nào cũng điềm đạm, chín chắn. Cũng khác xa với người chồng làm công nhân của tôi, thu nhập mỗi tháng chỉ được 10 triệu đồng, nhưng lúc nào cũng cho rằng mình là nhất, bố mẹ mình là nhất, không bao giờ biết làm việc nhà giúp vợ bởi trong đầu anh luôn nghĩ, cơm nước, giặt giũ là việc của đàn bà.

Tôi cũng làm dâu, cũng sống với mẹ chồng như chị gái chồng, nhưng ngoài công việc kiếm tiền như bao nhiêu người phụ nữ khác, tôi vẫn phải làm việc nhà, lo cơm nước cho cả gia đình hàng ngày, chứ không có giúp việc như chị gái chồng.

Đã thế, bố mẹ chồng và chồng tôi lại rất ngại làm việc nhà, nên mọi việc đều rơi vào tay tôi. Rồi còn chăm sóc con cái nữa, khiến đôi lúc tôi không đủ thời gian để chu toàn mọi việc. Đầu óc cảm giác như muốn nổ tung ra.

Rồi lại liên tục nghe mẹ chồng chê trách, nào là vụng về, bẩn thỉu, bất hiếu với bố mẹ chồng vì chưa nói xong đã cãi xong, rồi dùng những từ hoa mỹ để nói về con gái bà.

Nào là xinh đẹp, thông minh, nhân hậu, hiếu thảo nên nhà chồng ai cũng yêu quý, trân trọng, nhất là mẹ chồng của chị. Mẹ chồng tôi than vãn, vì lấy phải con dâu như tôi, chứ không được dâu giống như con gái bà.

Nhưng đã bao giờ bà thử đặt con gái bà về làm dâu một gia đình như nhà bà xem, cả chồng, bố mẹ chồng đều không động tay đến việc nhà từ sáng đến tôi, lại không có giúp việc, một mình con dâu ngoài đi làm 8 tiếng ở công ty vẫn phải lo đủ việc con cái, cơm nước, chợ búa... và đủ 3 bữa cơm cho nhà chồng.

Xem liệu con gái bà có còn đủ thời gian để xinh đẹp, hiếu thảo như vậy nữa không?.

Trinh

Thứ Ba, 17/08/2021 08:47

Sự Kiện