Mẹ chồng liên tục chì chiết chuyện tôi nghỉ việc ở nhà

(Mẹ chồng) - Tôi nghỉ việc ở nhà để dưỡng thai theo yêu cầu của bác sĩ, nhưng liên tục bị mẹ chồng bóng gió, chì chiết...

Tôi và chồng cưới nhau 5 năm vẫn không sinh được con, 2 lần tôi có bầu, nhưng lần nào có bầu xong tôi cũng bị sẩy thai tự nhiên nên không giữ được con. Bác sĩ nói cơ địa của tôi tử cung thấp, có bầu phải hạn chế đi lại, leo cầu thang, và tốt nhất là ngồi ở nhà nghỉ ngơi, chỉ vận động khi cần thiết.

Me chong lien tuc chi chiet chuyen toi nghi viec o nha
Ảnh minh họa

Nghe lời khuyên của bác sĩ, lần này có bầu, tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Vì lo vợ lại bị như những lần trước nên chồng tôi có nhờ mẹ chồng ở quê lên cớm nước, giặt giũ cho tôi. Thế nhưng, kể từ khi mẹ chồng lên chăm sóc, tôi luôn cảm thấy mệt mỏi vì lúc nào bà cũng bóng gió chuyện tôi nghỉ việc ở nhà dưỡng thai.

Ban đầu thì bà bóng gió, nói xa nói gần, còn bây giờ thì bà chì chiết tận mặt tôi. Bà đem tôi ra so sánh với những người phụ nữ khác, nào là người phụ nữ trước cổng nhà bà, năm nay mới gần 40 tuổi mà đã chửa đẻ 5 lần, lần nào cũng đi làm đồng đến tận ngày sinh mới nghỉ. Nghỉ sinh xong khoảng 1 tháng lại đi làm kiếm tiền nuôi con, trong khi tôi thì cưới sau 5 năm không sinh được con, bây giờ có bầu thì lại ngồi ở nhà để mẹ chồng phải lên chăm sóc, gia đình bà vô phúc nên mới có được đứa con dâu như tôi, chưa làm được gì đã phải hầu hạ, cơm bưng nước rót tận miệng.

Bà lên nhà tôi ở được vài tháng nhưng cũng lê la làm quen rồi kể chuyện khắp chung cư rằng tôi 5 năm không sinh được con, bây giờ mang bầu mẹ chồng lại lên chăm, rồi đem tôi so sánh với những người hàng xóm ở chung cư của tôi, rằng họ giỏi giang, đẻ như gà đẻ, còn con nhà mình thì khó khăn, khổ sở. Chắc do thời con gái chơi bời nên bây giờ lĩnh hậu quả.

Tôi còn nghe nhiều người nói đến tai mình rằng, mẹ chồng tôi nói chuyện với họ, toàn nói tôi là "mẹ dâu" chứ không bao giờ gọi là con dâu.

Tưởng mẹ chồng lên sẽ hỗ trợ tôi việc nhà, rồi giúp đỡ để tôi khuây khỏa mà an tâm dưỡng thai thì đằng này ngày nào cũng nghe bà chì chiết, bóng gió rồi hết người này đến người kia nói đến tai rằng mẹ chồng đi nói xấu tôi khắp nơi, khiến tôi cảm thấy buồn bã, chán nản vô cùng. Tôi muốn để bà về quê thì lại sợ không tự chăm sóc được bản thân, đi lại vận động nhiều, ảnh hưởng đến thai, mà thuê giúp việc thì chồng tôi không đồng ý, vì không muốn nhà có người lạ.

Bích

Thứ Tư, 14/04/2021 10:59

Sự Kiện