Mẹ chồng không hài lòng khi anh chuyển lương cho tôi

(Mẹ chồng) - Từ khi chồng đưa lương cho tôi thay vì đưa mẹ chồng giữ, bà luôn có thái độ không hài lòng với tôi...

Chồng tôi là con một, tôi và anh bằng tuổi, chúng tôi cưới nhau được 3 năm và suốt 3 năm đó chúng tôi sống với bố mẹ chồng. Hai vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, còn bố mẹ chồng đã nghỉ hưu, ở nhà nội trợ.

Me chong khong hai long khi anh chuyen luong cho toi
Ảnh minh họa

Từ trước khi cưới nhau, chồng đi làm được đồng nào thì đưa cả mẹ chồng giữ, mẹ chồng chi tiêu và khi nào anh cần thì mẹ lại đưa, còn giữ lại cất đi. Đến khi chúng tôi cưới nhau được 2 năm anh vẫn cứ làm như vậy, làm được đồng nào đưa cả cho mẹ chồng tôi giữ, rồi thi thoảng cần mẹ lại đưa lại cho anh.

Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cần đến tiền mẹ cũng đưa ngay, mà thường tra hỏi rất nhiều. Mẹ hỏi tiền để làm gì, chi tiêu cái gì, rồi thắc mắc chẳng lẽ thu nhập của tôi không đủ để hai đứa chi tiêu lặt vặt, vì tiền ăn uống, mẹ chồng đã lo cả rồi. Những lúc đó tôi cũng cảm thấy rất ngại.

Rồi khi tôi sinh con, 6 tháng ở nhà không có lương, chỉ có tiền bảo hiểm thai sản thì thành một cục. Sinh nở cũng lại phải chi tiêu nhiều, nên tôi nói với chồng từ nay thu nhập của anh để tôi giữ chứ không đưa mẹ chồng nữa. Vì suốt thời gian qua đưa mẹ chồng nhưng cũng chẳng biết bà đã chi tiêu bao nhiêu, còn bao nhiêu. Nhất là mỗi lần lấy tiền thì mẹ lại tra hỏi đủ điều, không tiện.

Chồng tôi cũng nhận thấy điều này nên từ đó thu nhập hàng tháng công ty chuyển khoản cho anh là anh chuyển thẳng vào tài khoản của tôi, không rút về đưa mẹ chồng tôi nữa. Vợ chồng tôi cũng nói rõ, bây giờ chúng tôi còn phải lo con cái, nên không đưa tiền cho bà, hàng tháng tôi chỉ đưa mẹ chồng 5 triệu để bà mua thức ăn, rau cỏ, ăn uống hàng ngày.

Vì thế mà mẹ chồng luôn khó chịu, bà cho rằng vì tôi xúi giục chồng nên anh mới thay đổi, không đưa lương cho bà như bao nhiêu năm qua anh vẫn làm như thế. Rồi nói tôi chia rẽ tình cảm mẹ con, tôi tham lam cả tiền thu nhập của chồng, vì sợ bà tiêu mất. Rồi liên tục đặt điều, nói xấu tôi với tất cả mọi người, khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Có lần bố mẹ tôi đến thăm cháu, mẹ chồng tôi còn mang chuyện này nói với ông bà, và nói rằng không hiểu bố mẹ tôi ngày bé dạy dỗ tôi như thế nào để bây giờ về nhà chồng đòi nắm giữ kinh tế nhà chồng. Tôi rất buồn, nhưng bố mẹ tôi thì lại chẳng quan tâm, bảo vợ chồng tôi làm vậy là đúng, chẳng qua mẹ chồng tôi ích kỷ nên mới đòi giữ lương của chồng tôi mà thôi. Nhiều người cũng nói như bố mẹ tôi vậy.

Nhưng sao mẹ chồng tôi, bà không hiểu ra vấn đề rằng chồng đưa thu nhập cho tôi để chi tiêu, quán xuyến là đúng mà cứ đòi giữ thu nhập của anh???.

Hạnh

Thứ Sáu, 08/01/2021 08:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện