Hoang mang vì mang thai trước khi cưới

(Mẹ chồng) - Tôi phát hiện mình mang thai được 2 tháng, trong khi đám cưới thì vẫn chưa được tổ chức, khiến tôi rất hoang mang...

Hoang mang vi mang thai truoc khi cuoi
Ảnh minh họa

Tôi năm nay 24 tuổi, bạn trai 28 tuổi, chúng tôi yêu nhau được 3 năm, hai gia đình cùng quê nên rất ủng hộ chuyện tình cảm của tôi và anh. Chúng tôi đã dạm ngõ, đáng lẽ đám cưới của tôi và anh đã được tổ chức trước đây 2 tháng, nhưng dịch bệnh nên bố mẹ tôi và bố mẹ chồng đều muốn hoãn, đợi thêm một thời gian nữa dịch ổn định mới tổ chức.

Vì cả tôi và anh đều là con cả trong gia đình, bố mẹ hai bên lại nhiều bạn bè, mối quan hệ, nếu cưới bây giờ thì chỉ giới hạn số lượng khách mời, nên hai bên đều muốn đợi dịch ổn thỏa rồi cưới để mời được nhiều người đến dự, họ cũng đỡ trách là cưới mà không mời.

Cả mẹ tôi và mẹ chồng tương lai đều rất trọng danh dự, sợ hai đứa mang bầu trước, nên mẹ tôi và mẹ anh đều dặn dò, cưới nhau rồi mới có con. Vậy mà tôi lại phát hiện mình mang thai được 2 tháng, tôi rất hoang mang khi biết điều này.

Tôi mới chỉ dám nói với bạn trai, anh rất vui và luôn nói không sao cả, nhưng tôi thì lại thấy ngại với bố mẹ hai bên rất nhiều, vì họ rất trọng danh dự, bây giờ nếu biết tôi có thai, họ sẽ thất vọng về tôi nhiều lắm. Mẹ sẽ lại nói xấu hổ vì tôi, bởi vì mẹ tôi từ xưa đến nay rất coi trọng chuyện trinh tiết, luôn dặn tôi phải giữ gìn đến tận đêm tân hôn. Bây giờ như thế này, tôi không biết phải ăn nói như thế nào với mẹ nữa.

Định bàn với bạn trai hay bỏ thai đi, rồi đợi khi nào vãn dịch thì cưới, làm như vậy hai bên gia đình sẽ không biết chuyện, nhưng tôi lại thương đứa trẻ trong bụng, con chẳng có tội tình gì và có quyền được sinh ra trên thế giới này. Bây giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào, rất mong độc giả cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn.

Bích

Thứ Năm, 29/07/2021 08:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện