Con gái đòi ở riêng vì không muốn sống cùng bố mẹ

(Mẹ chồng) - Mới 20 tuổi, con gái đã đòi ra ngoài ở riêng vì không muốn sống cùng bố mẹ...

Con gái tôi năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2 một trường đại học có tiếng tại Hà Nội. Con có cá tính mạnh từ bé, nên luôn làm mọi việc theo ý của mình mà không nghe lời bố mẹ.

Con gai doi o rieng vi khong muon song cung bo me
Ảnh minh họa

Bù lại, con học rất giỏi, suốt 12 năm học phổ thông con đều dẫn đầu lớp và không bao giờ khiến vợ chồng tôi phải phiền lòng về vấn đề học tập hay quan hệ xã hội. Ra ngoài, con được nhiều người yêu quý và khen ngoan ngoãn, hiểu chuyện.

Bắt đầu vào đại học, con đã tự mày mò bán hàng online, rồi làm youtube để kiếm tiến, nên cũng đủ chi trả các khoản chi tiêu cá nhân mà không cần xin tiền của bố mẹ, thi thoảng còn có tiền mua quà tặng cho bố mẹ và em trai, hay những người thân trong gia đình nữa.

Nhưng cũng kể từ khi năm thứ 2 đại học, con bắt đầu có ý định đòi ra ngoài thuê nhà ở riêng. Vợ chồng tôi tất nhiên là không đồng ý, vì trong mắt chúng tôi, con còn quá nhỏ, chưa thể tự lập được. Hơn nữa, gia đình tôi cũng chỉ có 4 người, hai vợ chồng và hai đứa con.

Chồng tôi và tôi đều không muốn con ra ngoài ở riêng, nhưng tôi có thể kiềm chế được để nhẹ nhàng khuyên con, nói cho con biết đúng sai, hay dở khi ra ngoài sống mà không có bố mẹ. Còn chồng tôi thì tỏ thái độ rất ức chế khi con gái có ý định ra ngoài thuê nhà ở riêng. Anh chửi bới con nặng lời bằng những lời lẽ mạt xát, thô tục, kiểu như ra ngoài để tiện trai gái, mất dạy, hư hỏng...

Con gái tôi bị tổn thương bởi những câu nói của bố, vì con nói con chưa có bạn trai, cũng chưa muốn có bạn trai trước 25 tuổi. Mục đích của con ra ngoài để tự lập, để không dựa dẫm vào bố mẹ, chứ không phải trai gái như lời bố nói. Nên con giận bố và bỏ đi sống với bạn không về nhà nữa, khiến không khí gia đình càng thêm căng thẳng, vợ chồng cãi nhau cũng chỉ vì con. Nhưng tôi cũng chẳng biết làm gì để con quay về, vui vẻ với cuộc sống bên bố mẹ.

Nguyệt

Thứ Ba, 13/04/2021 07:25

Sự Kiện