Có nên ly hôn vì mẹ chồng không tôn trọng, yêu thương

(Mẹ chồng) - Chồng rất tốt với tôi, nhưng bố mẹ anh thì không, họ coi thường và không hề yêu thương, tôn trọng tôi...

Co nen ly hon vi me chong khong ton trong, yeu thuong
Ảnh minh họa

Ngay từ lần đầu tiên về ra mắt, tôi đã không được lòng bố mẹ chồng. Nguyên nhân chỉ vì, bố mẹ chồng muốn anh lấy một cô gái gần nhà, hai gia đình đã nhận làm thông gia với nhau từ khi hai người còn bé, gia đình cô ấy cũng khá giả, cô ấy cũng rất yêu anh nhưng anh thì không hề yêu cô ấy mà lại yêu tôi.

Bố mẹ anh ra sức phản đối tình yêu của chúng tôi, một phần vì muốn anh lấy cô ấy, một phần vì gia đình tôi không hoàn thiện, bố mẹ tôi ly hôn, tôi sống với mẹ, gia đình tôi nghèo. Và điều làm họ khó chịu hơn cả nữa là tôi đã có bầu trước khi kết hôn.

Thực ra, anh muốn tôi có bầu trước, vì anh nói, nếu không có bầu thì bố mẹ anh sẽ không chấp nhận để chúng tôi cưới nhau, nhưng khi đã có đứa con rồi thì mẹ anh sẽ không ngăn cản được nữa. Tôi yêu anh, cũng muốn làm vợ anh nên có bầu trước khi kết hôn.

Mẹ anh biết vậy, chỉ trích tôi, nói tôi là loại gái mất nết, không biết suy nghĩ trước khi hành động, làm mang tiếng gia đình bà. Rôi bà đi kể với mọi người rằng, tôi cố tình làm vậy để được làm vợ anh, làm dâu nhà bà. Đi đâu mẹ chồng cũng nói về tôi như vậy, rồi lại nói nếu không có đứa con, tôi còn lâu mới bước chân được về nhà bà.

Cưới xong, chúng tôi sống với bố mẹ chồng nên mọi chuyện càng trở nên căng thẳng, tôi làm bất cứ việc gì cũng không làm bố mẹ chồng hài lòng, nhất là mẹ chồng. Đối với bà tôi như cái gai trong mắt vậy. Tôi rất muốn ra sống riêng, nhưng chồng không đồng ý, nói nếu ra sống riêng thì bố mẹ anh sẽ từ mặt anh mất, nên bảo tôi phải chịu đựng, rồi lấy lòng mẹ chồng để bà yêu thương, thay đổi thái độ đối với tôi.

Tôi cũng đã nỗ lực rất nhiều để làm theo lời chồng, nhưng điều này là không thể, tôi có làm bao nhiêu việc đi nữa thì trong mắt mẹ chồng, tôi cũng chỉ là đứa con gái mất nết, không được tôn trọng mà thôi.

Bây giờ, có những ngày đi làm tôi không muốn trở về nhà nữa, vì cảm thấy không vui vẻ gì khi sống cùng bố mẹ chồng, một người không yêu thương, không tôn trọng mà chỉ tìm cách bắt lỗi để nói xấu, chỉ trích mình mà thôi.

Tôi rất muốn ly hôn, để giải thoát cho mình khỏi cuộc sống như vậy, nhưng lại thương chồng, vì anh rất tốt với tôi, vẫn yêu thương và lo lắng cho tôi.

Hải Yến

Thứ Bảy, 07/08/2021 08:53

Sự Kiện