Có bầu trước khi cưới, tôi bị mất giá với nhà chồng

(Mẹ chồng) - Bố mẹ chồng đồng ý cưới chỉ vì tôi có thai trước, họ không muốn bị mang tiếng từ chối cả cháu nội của mình...

Tôi và chồng yêu nhau nhưng không nhận được sự ủng hộ của hai gia đình, dù nhà tôi và nhà anh chỉ cách nhau một con ngỏ nhỏ. Hai bên gia đình cũng được gọi là môn đăng hộ đối. Bố mẹ chồng làm trong ngành tài chính, còn bố mẹ tôi làm trong lĩnh vực giáo dục. Nhưng họ phản đối hai đứa đến với nhau, tôi và chồng cũng không hiểu vì lý do gì.

Co bau truoc khi cuoi, toi bi mat gia voi nha chong
Tôi bị mất giá với nhà chồng (Ảnh minh họa)

Cả gia đình tôi và gia đình anh đều muốn tôi lấy người khác. Bố mẹ tôi thì muốn tôi lấy một người ở thị xã, còn bố mẹ anh thì muốn anh lấy người bên xã khác. Không chấp nhận sự sắp đặt đó, tôi và chồng (ngày ấy còn đang yêu nhau) đã quyết định đi quá giới hạn và mang bầu để ép bố mẹ hai bên phải tổ chức đám cưới.

Sau rất nhiều lần phản đối, tôi đã từng nghĩ đến chuyện sẽ làm mẹ đơn thân thì bố mẹ chồng chịu chấp nhận để tôi về làm dâu. Nhưng họ nói thẳng với tôi và bố mẹ tôi rằng, họ đồng ý không phải vì tôi xứng đáng, mà vì đứa trẻ trong bụng tôi, vì không muốn mang tiếng rằng từ chối cả cháu nội của mình.

Cũng phải nói thêm, trước khi cưới tôi, bố mẹ chồng đã đi xem bói, hỏi thầy xem tôi có bầu với con của họ thật không. Rồi họ còn định ép tôi chọc ối để xác định ADN, nhưng vì bị nhiều người phản đối, nên mới dừng lại.

Gia đình chồng cũng giàu có, nhưng ngày dạm hỏi tôi chẳng mang theo thứ gì ngoài 3 triệu đồng đưa cho mẹ tôi và luôn tỏ thái độ bề trên, thái độ ban ơn khi chấp nhận cưới tôi về làm dâu.

Phòng cưới của tôi cũng chẳng được trang trí hay bày biện gì mà dùng lại toàn đồ cũ của anh từ trước đó. Lần đầu tiên ngủ trong căn phòng đó, tôi đã khóc vì tủi thân. Chồng thương tôi nên nói với mẹ anh muốn tự dùng tiền cưới để sửa sang phòng, nhưng mẹ anh không đồng ý. Bà còn nói với tôi rằng, chẳng cần giường cưới chúng tôi cũng đã ăn nằm với nhau có chửa rồi, nên không cần sắm. Vậy là anh không sắm sửa nữa, vì sợ mẹ anh.

Tôi cũng không dám nói với mẹ tôi, vì sợ mẹ buồn. Nhưng đến thăm tôi đẻ, mẹ phát hiện ra và đã khóc vì thương tôi. Mẹ mua cho tôi một bộ ga, gối thật đẹp. Mẹ còn muốn mua cho tôi một chiếc giường cưới và tủ đựng quần áo nữa, nhưng ngại với bố mẹ chồng nên thôi.

Có bầu trước khi cưới có phải là cái tội không, mà sao tôi bị bố mẹ chồng đối xử như vậy?. Hơn nữa, nếu trong trường hợp của tôi và chồng, nếu không có bầu trước, chắc gì chúng tôi đã được sống bên nhau?. Lẽ nào, tôi đã sai?.

Hân

Thứ Bảy, 05/09/2020 09:22

Sự Kiện