Chuyện gì của chúng tôi chồng cũng kể với mẹ

(Mẹ chồng) - Chuyện riêng của hai đứa, từ lớn đến nhỏ chồng đều kể với mẹ anh, rồi bà can thiệp vào khiến tôi cảm thấy khó chịu...

Chồng là con trai út trong một gia đình có 3 người con, trên của anh là anh trai và chị gái đều đã có gia đình và ở riêng, còn vợ chồng tôi mới cưới nên  vẫn đang sống với bố mẹ chồng. Anh rất thần tượng và yêu mẹ, hai mẹ con cũng rất hợp nhau về mọi chuyện, mẹ anh còn nói hợp anh hơn cả con gái của bà nữa, nên có chuyện gì họ cũng tâm sự với nhau.

Chuyen gi cua chung toi chong cung ke voi me
Ảnh minh họa

Với chồng tôi cũng vậy, anh nói với tôi mẹ mới là người phụ nữ quan trọng nhất với anh chứ không phải là vợ, nên tôi đừng bao giờ khó chịu khi anh bày tỏ tình cảm với mẹ, hay dành sự quan tâm đến mẹ của mình.

Tôi cũng là người hiểu chuyện, tôi cũng có mẹ và rất yêu mẹ của mình, nên tôi không cảm thấy khó chịu khi chồng dành tình cảm, sự quan tâm và ngưỡng mộ cho mẹ của anh. Tôi cũng chấp nhận xếp sau người phụ nữ ấy về mức độ quan trọng đối với anh.

Nhưng những gì chồng với mẹ mình thể hiện thời gian qua thì hơi quá so với những gì tôi suy nghĩ về anh. Chuyện riêng tư của tôi và chồng, từ chuyện vui, chuyện buồn, chuyện lớn, chuyện nhỏ gì chồng cũng kể với mẹ nghe. Tôi không biết là do anh tự kể hay là mẹ anh hỏi anh nữa, chỉ biết rằng bất cứ chuyện gì anh cũng nói cho mẹ biết.

Từ chuyện tôi bị đến tháng trong đêm tân hôn, cho đến chuyện tôi muốn anh đưa tiền lương cho tôi giữ. Tôi muốn đưa của hồi môn và tiền cưới cho chị gái vay làm vốn kinh doanh... tất cả mọi thứ chồng đều kể cho mẹ chồng nghe. Nhưng bà nghe xong không để đấy mà đi kể với người thứ 3, hoặc áp đặt tôi, không cho tôi làm theo ý của mình mà phải làm theo ý của mẹ chồng.

Chuyện tôi muốn chồng đưa tiền của anh để tôi giữ, mẹ chồng nói không được, đứa nào có tiền đứa giữ, khi nào có con cái lúc đó hãng tính mỗi tháng đưa vợ bao nhiêu để nuôi con. Còn bây giờ, đàn ông cũng phải giữ tiền chứ không chỉ đàn bà.

Còn chuyện tôi muốn cho chị gái vay của hồi môn và tiền cưới để làm vốn kinh doanh nữa, mẹ chồng nhất quyết không chịu, sợ tôi cho chị vay mẹ còn điện thoại cho bố mẹ tôi, nói chị gái tôi không nên làm như vậy, vì đây là tiền hồi môn và tiền cưới, để hai đứa làm vốn. Rồi mẹ chồng đòi tôi đưa cho bà để đi gửi ngân hàng, cuối cùng tôi đành phải đưa cho mẹ chồng đem đi ngân hàng gửi cho vui vẻ.

Chuyện tôi đến tháng đúng đêm tân hôn chồng nói với mẹ anh, rồi bà liên tục hỏi han, tính toán xem vòng kinh của tôi bao nhiêu ngày, tại sao mãi không có bầu, hay là "bị điếc". Tôi thấy mệt mỏi và ức chế với chồng và những câu chuyện của anh và mẹ anh quá, nhưng chẳng thể làm gì khác được.

Phương

Thứ Ba, 08/06/2021 09:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện