Chưa cưới, con trai đã đòi ra ngoài ở riêng

(Mẹ chồng) - Gia đình tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất, vậy mà chưa cưới, con đã đòi ra ngoài ở riêng cho thỏa mái...

Chua cuoi, con trai da doi ra ngoai o rieng
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi lấy nhau muộn, ngoài 30 tuổi mới kết hôn rồi sinh được mỗi một đứa con trai, năm nay cũng đã ngoài 30 tuổi, có người yêu và đang tính chuyện lập gia đình.

Vợ chồng tôi năm nay cũng gần 70 tuổi, đã nghỉ hưu, mong con lấy vợ để được bế cháu, gia đình thêm người, thêm vui, vậy mà trước đây thì con nói lấy vợ xong sẽ ở với bố mẹ, để chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già, còn bây giờ thì lại đòi ra ngoài ở riêng cho thỏa mái.

Con trai tôi không nói ra, nhưng tôi chắc chắn rằng con muốn ra ngoài ở riêng vì bạn gái muốn như vậy, chứ từ trước đến nay con tôi chỉ sống với bố mẹ. Lần gần đây nhất, con dẫn bạn gái về chơi, tôi có góp ý học cách nấu ăn, để sau này cưới nhau rồi ở với bố mẹ chồng thì thi thoảng vào bếp, nhà tôi cũng thường xuyên có khách đến ăn cơm, có lẽ vì thế mà con dâu tương lai sợ, nên tính chuyện cưới xong ra ở riêng.

Tôi thấy buồn lắm, nói với chồng thì chồng tôi cứ nói bọn trẻ thời đại này khác rồi, chẳng đứa nào thích sống với bố mẹ, vì sợ phải làm dâu, nên ủng hộ chuyện con trai cưới xong sẽ ra ở riêng tại căn nhà hai vợ chồng tôi mua trước đó, đang cho thuê mỗi tháng gần 20 triệu đồng.

Con trai được bố ủng hộ thì vui sướng, điện thoại thông báo ngay cho cô bạn gái trước mặt bố mẹ, rồi tôi thấy cô con dâu tương lai reo lên trong điện thoại vì vui sướng. Còn tôi thì lại chỉ thấy buồn, buồn vì cứ nghĩ cưới dâu về sẽ thêm người, thêm vui thì bây giờ lại thêm buồn vì gia đình chia rẽ.

Vợ chồng tôi bây giờ nghỉ hưu, ở nhà cả ngày, buổi tối đến chỉ mong con về để cả nhà quây quần ăn cơm, nhưng nếu con trai cưới vợ xong ra ở riêng thì chúng tôi chỉ lủi thủi ở nhà suốt ngày, buồn lại thêm buồn. Cô đơn vẫn lại hoàn cô đơn.

Tôi có nên ngăn cản và nói rõ với cô con dâu tương lai là, cưới xong phải ở với bố mẹ chồng, hay cứ để con tự do ra ngoài ở riêng như con muốn?

Huyền

Thứ Tư, 04/08/2021 08:45

Sự Kiện