Chồng đưa lương cho mẹ vì sợ tôi không biết giữ tiền

(Mẹ chồng) - Anh nói tôi còn trẻ, chi tiêu không biết tiết kiệm nên đưa tiền lương để mẹ giữ hộ...

Tôi 28 tuổi, vừa lấy chồng năm ngoái, chồng hơn tôi 2 tuổi. Hiện chúng tôi đang sống cùng với bố mẹ chồng, họ đều là công chức nhà nước đã về hưu.

Chong dua luong cho me vi so toi khong biet giu tien
Ảnh minh họa

Cả hai vợ chồng tôi đều có công việc khá ổn định, tuy thu nhập không quá cao, tôi mỗi tháng được hơn 10 triệu, còn anh hơn tôi một chút, được khoảng 17 triệu đồng mỗi tháng. Từ khi cưới về, vì sống với bố mẹ chồng, nên mỗi tháng tôi vẫn đưa bố mẹ chồng 7 triệu để chi tiêu ăn uống cho hai vợ chồng.

Chúng tôi có thời gian yêu nhau hơn 1 năm trước khi làm đám cưới, hồi yêu nhau, tôi và chồng cũng đã thỏa thuận, thu nhập hàng tháng của hai đứa tôi sẽ giữ, anh tiêu bao nhiêu cứ nói vii tôi, tôi sẽ đưa anh, ngoài ra tôi sẽ phụ trách chi tiêu ăn uống hàng tháng, còn đâu để tích lũy.

Sau đám cưới, anh cũng đưa tiền cho tôi đều đặn, tôi gửi tiền bố mẹ chồng ăn uống, chi tiêu vài thứ lặt vặt rồi để dành, chuẩn bị sinh con. Tất cả các khoản chi tiêu tôi đều công khai với chồng, cũng không thấy anh phàn nàn hay kê ca gì.

Nhưng mấy tháng gần đây anh không đưa tiền thu nhập hàng tháng cho tôi nữa mà nói gửi mẹ giữ, tôi hỏi anh tại sao thì lúc anh nói mẹ anh muốn như vậy, có lúc anh lại nói vì tôi còn trẻ, không biết giữ tiền, nên gửi mẹ giữ, khi nào cần nói mẹ lại đưa cho vợ chồng tôi.

Tôi hỏi mẹ chồng, thì mẹ nói anh đưa mẹ giữ vì sợ tôi tiêu linh tinh, chứ không phải mẹ muốn giữ như anh nói, thế nên tôi không biết đâu là thật, đâu là giả cả.

Chỉ biết là thấy rất buồn, vì nếu anh chủ động đưa mẹ chồng giữ thì chính tỏ anh không tin tưởng tôi, còn nếu mẹ anh nói anh đưa tiền cho mẹ, thì mẹ anh lại không tin tưởng tôi, trong khi suốt 1 năm sống với anh, tôi chẳng dám chi tiêu gì cho bản thân mình, làm được bao nhiêu tiền, hàng tháng ngoài đưa cho bố mẹ chồng tiền ăn tôi cũng chỉ gói gọn lại gửi ngân hàng để chuẩn bị sinh con, vậy mà anh vẫn nghĩ tôi không biết giữ tiền.

Bây giờ tôi chẳng biết như thế nào, cứ để anh đưa thu nhập cho mẹ giữ, hay đòi anh đưa lại cho mình?. Nếu để mẹ chồng giữ, sắp tới tôi sinh con, liệu khi cần mẹ có đưa cho tôi không?.

Huyền Nga

Thứ Năm, 29/04/2021 08:51

Sự Kiện