Chồng 'châm ngòi' cho mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng

(Mẹ chồng) - Tôi phàn nàn điều gì về mẹ chồng, về gia đình chồng, anh cũng nói với bà, khiến tôi và bà luôn mâu thuẫn...

Chồng và tôi bằng tuổi nhau, nhưng suy nghĩ thì lại khác nhau rất nhiều. Anh lúc nào cũng nói yêu tôi, lo cho tôi, nhưng luôn hành động bột phát thiếu suy nghĩ, nên tình yêu và sự quan tâm ấy luôn mang đến rắc rối cho tôi, khiến tôi và mẹ anh lúc nào cũng mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn.

Mẹ chồng vốn đã không ưa tôi từ trước, ngày hai đứa yêu nhau. Mẹ chồng lấy lý do hai nhà ở xa, cách nhau gần 100 cây số nên gia sức ngăn cản không cho hai đứa yêu nhau, chứ đừng nói là làm đám cưới. Bà muốn anh lấy một cô gái cùng làng, nhưng anh không chịu mà nhất quyết cưới tôi. Khi cưới về, bà vẫn ác cảm với tôi, luôn nghĩ rằng, vì tôi mà anh dám cãi lời gia đình, cãi lời bà.

Ngày cưới về, trước mặt họ hàng nhà gái, họ hàng nhà trai, mẹ chồng tuyên bố dõng dạc, vì con trai đòi cưới, chiều theo ý con trai nên bà đồng ý, chứ nếu để vợ chồng bà quyết định, bà sẽ không để chúng tôi cưới nhau, tôi không xứng với con trai bà. Họ hàng nhà tôi ngồi đó ngượng chín mặt, ai cũng bức xúc cho tôi nhưng không ai dám nói. Rồi chuyện đến tai bố mẹ tôi, bố mẹ tôi cũng bức xúc nói với tôi.

Tôi đem chuyện này nói với chồng, cũng là để tâm sự, nhưng anh vì thương tôi mà nói mẹ mình. Nói mẹ lần sau không được nói như vậy, làm mất mặt nhà vợ, mất mặt vợ, còn bị thiên hạ cười. Mẹ chồng nghe thấy thế, hầm hầm chạy vào tát tôi, nói vì tôi mà mẹ con bà mâu thuẫn với nhau, vì tôi mà anh dám cãi lại bà, điều mà từ trước đến nay không bao giờ anh dám làm.

Sau lần đó, tôi không dám đem chuyện bức xúc gì với mẹ chồng, với gia đình nhà chồng để nói với anh nữa, vì không muốn rắc rối hay khoét sâu thêm mâu thuẫn giữa tôi và bà. Nhưng thi thoảng, chứng kiến mẹ chồng vô lý mắng mỏ tôi, anh lại quay sang nói mẹ chồng, mắng bà gây sức ép cho tôi.

Mới đây, anh đòi hai vợ chồng ra ngoài ở riêng thay vì sống cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng hỏi lý do, anh nói vì bà hay gây sức ép với tôi, anh thương vợ nên mới vậy. Tôi không hề biết chuyện này, nhưng mẹ chồng thì lại không nghĩ vậy. Bà luôn cho rằng, tôi súi giục chồng nói, bà lại quay sang trách móc, gây sức ép cho tôi, khiến mâu thuẫn giữa tôi và mẹ chồng không thể cải thiện được.

Mai

Thứ Ba, 23/03/2021 07:42

Sự Kiện