Chị dâu chồng luôn soi mói tôi

(Mẹ chồng) - Chị dâu chồng ấm ức vì tôi cưới xong ở nhà 10 năm chẳng phải làm gì mà vẫn mua nhà, sắm xe, lại được chồng yêu chiều...

Nhà chồng tôi có 2 người con trai và 1 con gái, chồng tôi là con út, trên anh có một anh trai và một chị gái, tất cả đều đã ngoài 40 tuổi và đã có gia đình, con cái ổn định.

Chi dau chong luon soi moi toi
Ảnh minh họa

Cưới xong tôi ở nhà 10 năm để sinh hai đứa con, bố mẹ chồng và chị chồng chẳng ý kiến gì. Chồng tôi cũng thỏa mái, vì tôi ở nhà chăm con thì anh lại có thời gian yên tâm dành cho công việc và các mối quan hệ làm ăn, để sinh ra tiền, nhưng chị dâu chồng thì luôn ấm ức về việc đó.

Chị dâu chồng hơn tôi gần 10 tuổi, khác với tôi cưới xong chỉ ở nhà chăm con 10 năm nay, còn chị thì công việc ổn định tại cơ quan nhà nước, ngoài công việc chính chị cũng làm thêm nhiều việc, nên thu nhập mỗi tháng cũng vài chục triệu đồng. Bố mẹ chồng tôi dành nhiều lời khen cho chị.

Nhưng lúc nào chị cũng soi mói tôi, nói tôi sướng vì lấy chồng 10 năm chẳng phải làm gì mà vẫn mua được nhà, sắm được xe để đi, còn chị thì đi làm đến tận ngày sinh mà cuộc sống cũng vẫn chỉ như vậy, chẳng hơn gì tôi.

Đôi khi chị giận dỗi chồng cũng đem tôi ra để so sánh, nói như kiểu chồng tôi giỏi giang, vợ chẳng đi làm gì mà vẫn lo đủ cuộc sống cho cả nhà, còn chị thì làm sấp mặt mà chẳng hơn gì vợ chồng tôi. Tất cả là vì chồng chị không tài giỏi bằng chồng tôi.

Những câu nói của chị chẳng hiểu vô tình hay cố ý nhưng nhiều lần làm vợ chồng tôi cãi vã nhau, bố mẹ chồng nghe chị nói như vậy thì cũng trách móc tôi 10 năm chẳng đóng góp kinh tế gì cho gia đình, toàn ăn bám chồng, làm gánh nặng cho chồng khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi và ức chế.

Mỗi lần về quê vào ngày lễ, ngày Tết cùng với chị dâu chồng là vợ chồng tôi lại xảy ra chuyện, trở về lại cãi nhau chỉ vì những câu nói của chị. Tôi chẳng vay tiền của chị, chẳng xin ăn của nhà chị, mà vẫn mệt mỏi vì thói hay soi mói của chị dâu chồng.

Ngoan

Thứ Ba, 04/05/2021 07:54

Sự Kiện