Chị chồng thực sự đã làm tôi thay đổi

(Mẹ chồng) - Chị chồng lúc nào cũng động viên, bao dung với tôi, ngay cả lúc tôi sai vì đối xử không đúng với mẹ chồng...

Nhà chồng tôi có 2 chị gái và mình chồng tôi là con trai, lại là út, nên từ bé được mẹ và các chị rất cưng chiều. Các chị chồng tôi hơn chồng nhiều tuổi và họ đều chỉ ở nhà làm nông nghiệp, những lúc rảnh rỗi thì buôn bán kiếm thêm thu nhập. Nhưng các con của chị ai cũng lễ phép, học giỏi.

Chi chong thuc su da lam toi thay doi
Ảnh minh họa

Hồi còn yêu chồng tôi bây giờ, ai cũng nói tôi phải cẩn thận với 2 bà chị chồng, vì họ sống gần nhà chồng tôi, nên qua đó chơi suốt ngày, sẽ lại gây khó dễ cho tôi khi về làm dâu. Nhưng kể từ khi tôi làm dâu đến nay cũng gần 10 năm, chưa một lần tôi bị mẹ chồng hay các chị chồng gây khó dễ, trái lại họ hỗ trợ, giúp đỡ tôi rất nhiều, ngay cả khi tôi sai, tôi đối xử chưa đúng với mẹ chồng, thì các chị chồng cũng không một lời nói nặng, họ bao dung với tôi, và nhìn vào những việc làm tích cực của tôi để đánh giá bản chất con người tôi.

Có một lần, tôi lén nghe được câu chuyện của mẹ chồng tôi và chị chồng khi họ ở trong phòng. Mẹ chồng phàn nàn vì tôi đi không hỏi, về nhà không chào, dù đang sống trên mảnh đất của bố mẹ chồng. Mẹ chồng buồn vì ứng xử của tôi và có ý giận dỗi.

Nhưng thay vì trách móc, hùn vào để mẹ chồng ghét tôi thêm, chị chồng lại nói mẹ chồng nên thông cảm với tôi, vì tôi đang bầu bì mệt mỏi nên đôi khi khó tính, lại còn trẻ nên suy nghĩ khác thế hệ bây giờ.

Chị nói với mẹ tôi rằng, hãy nhìn vào những điểm tốt của tôi để sống, đừng nhìn vào những điều xấu vì bản chất con người không ai hoàn hảo cả. Chị cũng thường xuyên nhắc nhở mẹ chồng động viên tôi lúc mang bầu mệt mỏi và có thể thì hãy giúp đỡ tôi thêm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con để tôi có thời gian nghỉ ngơi. Vì thế rất nhiều chuyện, không thể nói ra với mẹ chồng, nhưng tôi lại có thể tâm sự được với chị của chồng, bởi tôi biết, chị lúc nào cũng cho tôi lời khuyên và cách nhìn nhận vấn đề một cách công tâm nhất.

Nhờ có các chị chồng, tôi luôn cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn khi sống với bố mẹ chồng, các chị cũng khiến cho mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng trở nên dễ chịu hơn, mẹ chồng cũng đỡ để ý và xét nét với tôi hơn. Nhiều khi tôi cứ nghĩ, chẳng hiểu chị là chị của chồng hay là chị của tôi nữa, chị cũng khiến tôi phải suy nghĩ lại và đối xử tốt hơn với mẹ chồng, với gia đình nhà chồng, bởi yêu thương là dòng chảy 2 chiều-chị vẫn nói với tôi như vậy.

Yến

Thứ Ba, 27/04/2021 08:13

Sự Kiện