Bực mình vì con dâu quá lười biếng

(Mẹ chồng) - Con dâu lười biếng, chẳng chịu làm việc nhà mà đẩy hết cho chồng còn mình thì ngồi chơi điện thoại...

Trước khi hai đứa cưới nhau, tôi mua cho con trai một căn nhà để cưới xong thì ra đó ở riêng.

Thời điểm đó, chồng và bố mẹ tôi liên tục phản đối, cho rằng cần cho con dâu sống chung với bố mẹ chồng vài tháng để dạy dỗ, chỉ bảo công việc nhà cửa, bếp núc. Nhưng tôi cho rằng, bọn trẻ bây giờ cần sự thỏa mái và có không gian riêng, nên tôi vẫn quyết định làm theo ý mình.

Buc minh vi con dau qua luoi bieng
Ảnh minh họa

Cho ở riêng, nhưng thi thoảng tôi vẫn ghé qua nhà con trai xem hai con ăn ở như thế nào. Tôi thường đến mà không báo trước, tôi có chìa khóa và tự mở cửa vào nhà. Có hôm đến nơi, cả hai vợ chồng đã đi làm, nhưng nhà cửa thì bữa bãi, bát ăn xong không rửa vẫn chất đống ở bàn ăn.

Quần áo thay xong vứt bừa bãi trên giường, nhà cửa cũng không lau dọn gì cả. Tôi nhắc nhở con dâu nhiều lần, nhưng không thay đổi, lại còn tỏ thái độ mẹ can thiệp quá nhiều vào cuộc sống riêng của mình. Con trai tôi cũng cho rằng, mẹ đến khi hai người đều không có nhà là mất lịch sự.

Nên thời gian gần đây tôi đến vào buổi tối, hoặc ngày cuối tuần khi cả 2 đứa đều có nhà. Nhưng lần nào đến tôi cũng thấy con dâu nằm trên giường với chiếc điện thoại, hoặc ngồi trên máy tính chơi facebook, trong khi con trai tôi thì quét nhà, lau nhà, đi chợ, nấu ăn, rửa bát... lần nào tôi hỏi con trai cũng một câu trả lời rằng, vợ con hôm nay không khỏe.

Mấy lần đầu, tôi cứ nghĩ hay con dâu mang bầu thì có thể châm trước, nhưng sau đó mới biết chẳng bầu bì gì, và cũng chẳng mệt mỏi gì, chẳng qua là lười biếng nên không muốn làm, đẩy hết việc cho con trai tôi mà thôi.

Có người mẹ nào mà không ức chế, khó chịu khi trong lúc con trai mình làm đủ các việc, còn con dâu thì chỉ nằm đó chơi điện thoại và máy tính không?

Tôi chẳng muốn mang tiếng là mẹ chồng khó tính, hay soi mói con dâu, nhưng thực sự không thể chấp nhận được việc con trai rửa bát, quét nhà, nấu cơm trong khi con dâu thì ngồi chơi điện thoại. Có lẽ, sang năm tôi phải bắt con dâu và con trai quay về nhà sống cùng, và dạy lại con dâu cách làm vợ, làm dâu thôi.

Thục

Chủ Nhật, 14/02/2021 07:25

Sự Kiện