Bạn gái chỉ kết hôn khi tôi thuê nhà ở riêng

(Mẹ chồng) - Yêu nhau 2 năm rồi, bạn gái nói chỉ làm đám cưới khi tôi đồng ý thuê nhà ở riêng mà không sống cùng ba mẹ...

Ban gai chi ket hon khi toi thue nha o rieng
Ảnh minh họa

Tôi và bạn gái cùng 25 tuổi, chúng tôi trước đây cùng làm chung một công ty, nhưng bây giờ cả hai đã chuyển việc, cô ấy làm nhân viên cho một công ty nhà nước, còn tôi làm kinh doanh bất động sản.

Chúng tôi yêu nhau đến nay đã được 2 năm, cả hai gia đình đều biết chuyện và cũng không phản đối chuyện tình cảm của hai đứa. Gia đình tôi có ba mẹ, vợ chồng anh trai đang sống cùng và tôi nữa. Ba mẹ tôi cũng quý bạn gái, còn gia đình bạn gái cũng quý tôi, hai gia đình cách nhau 50 cây số, nên thi thoảng nhà bạn gái có việc gì vẫn gọi tôi sang bên đó.

Từ Tết đến nay, tôi liên tục nhắc bạn gái chuyện đám cưới, để chuẩn bị cho việc chúng tôi cưới nhau, ba mẹ tôi cũng đã sửa sang lại nhà cửa, sơn lại căn phòng riêng của tôi để làm phòng cưới, nhưng lần nào nhắc đến chuyện đám cưới bạn gái cũng nói chưa sẵn sàng. Tôi hỏi tại sao chưa sẵn sàng thì cô ấy chỉ im lặng.

Rồi gần đây, tôi hối thúc nhiều quá thì cô ấy nói, cưới về không biết ở đâu, nhà đang có ba mẹ, rồi lại vợ chồng anh, chị tôi nữa thì phức tạp. Tôi đã giải thích với bạn gái, vợ chồng anh chị chỉ sống cùng nhà, nhưng không ăn cùng nữa, nên chúng tôi cưới nhau về chỉ sống cùng ba mẹ tôi thôi, ba mẹ tôi cũng hiền, quý mến cô ấy thì còn lo lắng điều gì.

Nhưng bạn gái không đồng ý, cô ấy nói chỉ làm đám cưới với điều kiện, tôi thuê nhà ở riêng, không sống cùng với ba mẹ, cưới xong hai đứa dọn về đó sống, chứ sống chung kiểu như gia đình tôi cô ấy không sống được, vì sợ phức tạp, ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai đứa sau này.

Tôi chưa dám nói chuyện này với ba mẹ tôi, vì chắc chắn nói ra ba mẹ tôi sẽ phản đối, vì cho rằng cô ấy đang đòi hỏi quá đáng khi chưa về làm dâu, rồi sẽ ảnh hưởng đến tình cảm của cô ấy với ba mẹ tôi sau này.

Nhưng bây giờ tôi cũng chẳng biết phải làm gì, khi bạn gái không đồng ý kết hôn, còn ba mẹ tôi thì chắc chắn sẽ không đồng ý chuyện cưới xong hai đứa thuê nhà ở riêng. Vì mẹ rất hợp tôi, lúc nào cũng nói, sau này sẽ ở với vợ chồng tôi.

Phúc

Thứ Tư, 25/08/2021 09:03

Sự Kiện