Yêu người có vợ, tôi luôn sống trong sợ hãi

(Chuyện thầm kín) - Biết mình sai khi yêu người đàn ông đã có vợ, nhưng tôi không đủ can đảm để chấm dứt mối tình này...

Tôi đến với bạn trai khi biết anh đã có gia đình và đang sống hạnh phúc với vợ con. Anh cũng thẳng thắn với tôi ngay từ đầu rằng, anh sẽ không bao giờ bỏ họ để cưới tôi, cũng không bao giờ để tôi làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của anh. Nếu tôi chấp nhận được thì tiếp tục, còn không thì chúng tôi chia tay trong êm đẹp.

Yeu nguoi co vo, toi luon song trong so hai
Ảnh minh họa

Tôi chấp nhận hết những điều kiện anh đưa ra, chỉ để được yêu anh và được anh yêu tôi. Bởi tôi yêu anh rất nhiều, tôi yêu anh từ 3 năm về trước, thời điểm ấy tôi mới chia tay người yêu sau 4 năm, vô cùng khó khăn khi sống tại thành phố này. Chẳng ai thân thích giúp đỡ, nhưng anh - một người dưng chưa từng gặp đã sẵn sàng giúp đỡ tôi, cho tôi một công việc tại công ty của anh và hỗ trợ tôi rất nhiều để tiến bộ.

Thời điểm ấy, tôi đã từng tưởng mình không thể vượt qua tất cả, khi mẹ tôi bệnh, tưởng như bế tắc không có tiền chữa. Nhà tôi lại chỉ có 2 mẹ con, nhưng cũng chính anh đã cho tôi vay tiền để chữa bệnh cho mẹ, đến bây giờ tôi chưa trả hết được số tiền ấy, dù mẹ tôi đã khỏi bệnh, khỏe mạnh và vui vẻ trở lại.

Tôi nghĩ mình nợ anh quá nhiều và chúng tôi đến với nhau là duyên. Chỉ tiếc rằng, duyên đến hơi muộn nên anh đã có gia đình rồi chúng tôi mới gặp nhau và rồi yêu nhau. Không ai biết về mối tình đó ngoài mẹ tôi và hai đứa. Mẹ không ủng hộ tôi yêu anh, vì nói anh đã có gia đình, nhưng cũng không khuyên tôi chia tay anh, bởi mẹ hiểu rằng, anh là người tốt, anh là ân nhân của cả gia đình tôi.

Anh rất yêu vợ, rất yêu con, tôi biết điều đó chứ. Tôi cũng là phụ nữ, cũng có sự ích kỷ của mình, cũng ghen tuông khi biết anh đang hạnh phúc với vợ, con, cũng buồn khi anh yêu chiều vợ và nâng niu chị ấy. Nhưng tôi cũng biết thân phận của mình, tôi chỉ là kẻ thứ 3, xen ngang vào hạnh phúc của gia đình họ, nên chẳng có quyền gì đòi hỏi.

Yêu anh, tôi luôn sống trong sợ hãi, lo lắng một ngày vợ anh sẽ phát hiện và rồi chị ấy sẽ không chấp nhận được điều đó mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi nữa. Tôi sợ ngày ấy xảy đến, vì thương mẹ sẽ lại mang tiếng vì tôi. Có vài lần, tôi muốn chấm dứt với anh, nhưng rồi lại chẳng thể làm được. Bởi tôi còn yêu và nợ anh quá nhiều!

Hoài

Thứ Bảy, 20/02/2021 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện