Vợ không xóa được hình ảnh về người chồng phản bội

(Chuyện thầm kín) - Tôi đã thay đổi, nhưng vợ lúc nào cũng nghĩ tôi vẫn như ngày xưa, phản bội lại cô ấy khi có cơ hội...

2 năm nay, kể từ khi vợ phát hiện mắc căn bệnh xã hội do lây từ tôi. Còn tôi lại lây từ những cuộc nhậu và những mối quan hệ bừa bãi với những người phụ nữ lạ. Tôi rất yêu vợ, và đã day dứt rất nhiều khi phát hiện ra điều này. Tôi đã tự hứa với bản thân mình, sẽ không lặp lại tình trạng như vậy nữa. Tôi sẽ thay đổi, để không làm vợ phải buồn, phải rơi nước mắt.

Vo khong xoa duoc hinh anh ve nguoi chong phan boi
Ảnh minh họa

Trong khoảng 2 năm đó, tôi dành toàn bộ thời gian của bản thân mình trong 1 ngày cho công việc và gia đình. Ngoài thời gian đi làm ở công ty, tôi trở về nhà cùng vợ nấu cơm, rửa bát và dạy các con học. Cuối tuần đưa vợ con đi chơi, về quê hoặc xem phim.

Tôi từ chối tất cả những cuộc nhậu với những người bạn cũ, bạn mới. Trong trường hợp bần cùng lắm phải đi thì tôi cũng sắp xếp thời gian về nhà thật sớm và không để say xỉn như trước đây. Bạn bè, đồng nghiệp của tôi nhiều người thắc mắc, rồi trêu trọc "mặc váy" vì không uống rượu, không giao lưu. Nhưng tôi bỏ ngoài tai và không quan tâm đến điều này. Với tôi, vợ con, gia đình mới là điều quan trọng nhất.

Cứ nghĩ, với những cố gắng của bản thân mình vợ sẽ hiểu và không còn nghi ngờ tôi nữa, nhưng không phải. Trong suy nghĩ của vợ, tôi vẫn là một người đàn ông, một người chồng vô trách nhiệm, phản bội và mang bệnh về lây cho vợ. Có lần cô ấy nói với tôi, đàn ông đi bóc bánh và mang bệnh về cho vợ là kẻ mạt hạng. Trong mắt vợ, tôi vẫn là kẻ mạt hạng!

Đôi khi, đang ngủ say, vợ lại gọi tôi dây và hỏi, "Có phải anh có bồ không, dạo này anh có phản bội lại tôi không?". Trong khi tôi giải thích, ngoài thời gian ở công ty tôi trở về nhà với vợ con, đi vào lúc nào thì cô ấy lại nghĩ đến những buổi hẹn hò chớp nhoáng vào buổi trưa tại nhà nghỉ do đọc ở đâu đó thông tin như vậy rồi gán ghép cho tôi như thế.

Tôi đã tự hứa với bản thân mình sẽ thay đổi và 2 năm qua đã thực hiện rất tốt lời hứa đó, nhưng chính sự nghi ngờ của vợ khiến tôi cảm thấy rất buồn. Chẳng biết, đến bao giờ vợ mới xóa bỏ được hình ảnh về một người chồng phản bội trong suy nghĩ của mình, chẳng biết đến bao giờ vợ mới hiểu và chia sẻ với những cố gắng tôi đã và đang làm vì gia đình và cô ấy.

Phúc

Thứ Ba, 20/10/2020 08:53

Sự Kiện