Tổn thương khi vợ thú nhận còn tình cảm với người cũ

(Chuyện thầm kín) - Vợ vẫn giữ cuốn nhật ký ghi lại quãng thời gian yêu đương với người cũ và thừa nhận với tôi vẫn còn tình cảm với anh ta.

Ton thuong khi vo thu nhan con tinh cam voi nguoi cu
Ảnh minh họa

Tôi và vợ yêu nhau được hơn 1 năm thì đi đến hôn nhân, đến nay chúng tôi cũng đã có 4 năm chung sống vợ, chồng, có một đứa con chung. Vợ tôi là một người phụ nữ không quá xinh đẹp, nhưng bù lại cô ấy rất duyên dáng, nên nhận được tình yêu và sự quan tâm của nhiều người đàn ông.

Trước khi chúng tôi yêu nhau, vợ có yêu một người đàn ông, mà theo như cô ấy kể anh này rất xuất sắc, học rất giỏi và đẹp trai nữa. Họ yêu nhau 2 năm cuối cùng của đại học, nhưng học xong thì anh ta đi du học nên hai người chia tay nhau, bây giờ không còn giữ liên lạc với nhau nữa.

Nhưng vợ thì vẫn giữ cuốn nhật ký, ghi lại tất cả thời gian họ yêu nhau, từ hồi mới quen, rồi yêu, rồi chia tay diễn ra như thế nào, cô ấy đã buồn và tổn thương ra sao khi mất đi tình yêu đó. Vợ từng thừa nhận với tôi, đó là mối tình đầu của cô ấy, cũng là mối tình mà cô ấy không thể nào quên được, cho đến tận bây giờ và cả mãi sau này cũng như thế. Cô ấy mong tôi tôn trọng quá khứ của cô ấy và đừng bắt cô ấy phải quên đi hay dối lòng mình.

Vợ mong tôi đừng ghen tuông với quá khứ cũng đừng bắt cô ấy phải bỏ hết những cái gì thuộc về quá khứ, bởi cô ấy chỉ giữ lại, chỉ để trong lòng những tâm sự đó, chứ không làm gì có lỗi với tôi, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhỏ của chúng tôi.

Tôi hiểu, rất hiểu, với bản tính của vợ mình, cô ấy sẽ không bao giờ làm gì có lỗi với tôi và con, sẽ không bao giờ làm gì ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình tôi. Sẽ không có chuyện họ gặp lại nhau và đi quá giới hạn của tình bạn. Nhưng hỏi tôi có buồn không, thì tôi khẳng định mình rất buồn.

Buồn vì đã yêu tôi, rồi sống với tôi mấy năm, có con với tôi, nhưng vợ vẫn dành một góc trái tim mình cho người đàn ông cũ, vẫn nói về anh ta với đầy quan tâm và ngưỡng mộ. Một góc nhỏ trong căn phòng của hai hai vợ chồng tôi, vẫn là nơi chứa đựng những kỷ niệm của vợ và người cũ.

Ừ thì ai cũng có quá khứ, cũng có những kỷ niệm thời thanh xuân, cũng có những phút giây ngoài vợ, ngoài chồng, tôi tôn trọng điều đó. Nhưng giá như vợ đừng nói ra, đừng khẳng định với tôi rằng, cô ấy cả đời này sẽ không bao giờ quên được người yêu cũ, thì có lẽ tôi sẽ bớt tổn thương hơn rất nhiều. Tôi sẽ còn cảm thấy tự tin và có giá trị hơn khi ở bên cô ấy.

Quyết

Thứ Ba, 24/08/2021 08:21

Sự Kiện