Tôi sống trong day dứt khi làm người thứ 3

(Chuyện thầm kín) - Sống trong nhung lụa, nhưng tôi luôn cảm thấy mình có lỗi với vợ và hai đứa con của người tình...

23 tuổi tôi gặp được anh, một vị giám đốc giàu có đã có vợ và hai đứa con một trai và một gái. Anh hơn tôi 14 tuổi, lần đầu tiên gặp tôi, anh đã có tình cảm đặc biệt, anh gợi ý tôi có muốn đi làm ở công ty của anh không. Tất nhiên là tôi đang rất muốn có việc làm, bởi đã tốt nghiệp đại học, nhưng tôi vẫn chưa có công việc ổn định mà chỉ làm tiếp thị sản phẩm cho một vài công ty.

Toi song trong day dut khi lam nguoi thu 3
Ảnh minh họa

Hôm sau, tôi đến công ty anh để nhận việc, anh giao cho tôi làm trợ lý giám đốc, thi thoảng cùng anh đi gặp gỡ khách hàng và vài việc vặt vãnh. Nhân viên trong công ty anh không ai ưa tôi, vì họ thừa biết, sếp tuyển tôi về đây để làm gì. Nhưng cũng không ai dám đụng đến tôi, có lẽ vì họ sợ bị đuổi việc.

Tôi làm việc ở đó được khoảng hơn 1 tháng thì gặp vợ của anh, chị ấy chắc nghe ai đó nói về sự xuất hiện của tôi nên đến gặp gỡ để dằn mặt. Chị nói, rất nhiều cô gái đã được tuyển đến đây trước tôi để làm công việc như tôi đang làm, và rồi họ chủ động chuyển đi, hoặc chỉ được một thời gian ngắn thì chồng chị đuổi đi, cũng có khi là chị không thấy phù hợp nên cho thôi việc.

Chị còn nói, nếu tôi có ý định đến đây để quyến rũ chồng chị thì hãy dừng lại, bởi chị không cho phép ai phá vỡ hạnh phúc và sự bình yên của gia đình mình. Nếu tôi cố tình, sẽ bị trả giá. Tôi lo sợ và xin nghỉ việc, nhưng không được chấp nhận. Anh hứa sẽ không có chuyện gì xảy ra giữa chúng tôi, và rằng anh cần tôi làm việc chứ không phải những vấn đề khác. Vì nếu tuyển vì mục đích khác thì anh đi tìm người khác chứ không phải tôi. Thấy có lý, nên tôi ở lại tiếp tục làm việc.

Thế nhưng, chỉ hơn 1 tháng sau đó, tôi đã không còn giữ được mình trong một lần đi công tác với anh. Tôi cũng không hiểu tại sao lại như vậy, vì bản thân chẳng nhớ được gì ngoài buổi tối cùng anh tiếp đối tác, uống rượu và khi tỉnh dậy là tôi đang nằm ngủ trong phòng cùng với anh.

Sau hôm đó, tôi nghỉ việc ở chỗ anh, nhốt mình trong nhà, tôi định cứ lẳng lặng như vậy mà chấm dứt tất cả với anh. Nhưng rồi tôi lại phát hiện ra mình có bầu, chắc chắn nó là con của anh chứ không ai khác, nên không thể không nói với anh. Kể từ đó, anh thuê cho tôi một căn nhà, chu cấp cho tôi tiền ăn hàng tháng.

Anh nói, nếu tôi chấp nhận sinh đứa con ra, anh sẽ lo cho tôi đủ thứ tôi muốn, nhưng tôi phải tuyệt đối im lặng và chấp nhận vai trò của mình. Tôi chẳng còn lựa chọn nào khác, vì bản thân cũng không muốn bỏ đi cái thai, nó không có tội gì, chỉ là do tôi không tốt mà thôi.

Anh thực hiện lời hứa của mình, chu cấp mọi thứ cho tôi, nhưng bản thân tôi chưa có một ngày thỏa mái, luôn sống trong day dứt và cảm giác có lỗi với vợ và con của anh.

Cúc

,

Thứ Ba, 22/12/2020 07:22

Sự Kiện