Tôi mệt mỏi vì tính ghen tuông của chồng

(Chuyện thầm kín) - Điện thoại ai gọi đến anh cũng tra hỏi, tôi đi đâu anh cũng ngăn cản vì sợ tôi ngoại tình phản bội anh...

Chồng có tính đa nghi từ khi hai đứa mới yêu nhau, ngày ấy tôi còn trẻ, ngây thơ, nên lại xem đó là hạnh phúc vì nghĩ rằng có yêu nhiều thì anh mới ghen tuông như vậy, chứ không yêu thì tôi đi đâu, làm gì chắc gì anh đã quan tâm. Nhưng khi đã là vợ chồng, tôi mới cảm thấy thực sự mệt mỏi vì tính ghen tuông của anh.

Toi met moi vi tinh ghen tuong cua chong
Ảnh minh họa

Suốt ngày anh chẳng muốn tôi đi đâu ra khỏi nhà, đến đi làm kiếm tiền nuôi con mà anh cũng cảm thấy khó chịu. Vì sợ tôi có người đàn ông khác, nên ngoài giờ làm anh không muốn tôi đi đâu, ngày nghỉ muốn hẹn hò đi chơi với bạn bè anh cũng không đồng ý. Có lần cơ quan tổ chức đi du lịch cuối tuần, sếp nói không ai được vắng mặt, nhưng chồng cũng không cho tôi đi, hoặc có đi thì phải cho anh đi cùng.

Cơ quan thì đông người, có những người hay để ý, nếu tôi đưa anh đi, họ lại xì xào, rồi đơm đặt chuyện nọ chuyện kia, nên tôi không cho anh đi cùng mà chọn cách ở nhà cùng chồng.

Ở nhà tưởng yên mà chưa yên, sếp điện thoại cho tôi hỏi lý do không đi thì anh nghe lén, khi tôi đang phân trần với sếp lý do không đi được thì anh giật lấy điện thoại rồi chửi sếp của tôi. Nói anh có tình ý gì mà suốt ngày điện thoại cho tôi nhiều như vậy, rồi dọa sẽ điện thoại cho vợ anh ấy để nói chuyện.

Kể từ hôm đó, sếp không dám điện thoại cho tôi, cũng không muốn giao việc cho tôi, bởi sợ lại phải trao đổi với tôi qua điện thoại. Chồng không chỉ khiến tôi cảm thấy xấu hổ với đồng nghiệp mà còn ảnh hưởng đến công việc của tôi.

Điện thoại của tôi mang đi làm thì không sao, nhưng cứ về đến nhà là chồng quản lý không rời tay lúc nào. Tất cả tin nhắn đến, tin nhắn đi anh đều đọc và kiểm tra kỹ càng. Các cuộc điện thoại gọi đến, gọi đi trong ngày anh cũng ghi lại cẩn thận để xem họ có hay điện thoại cho tôi hay không, có hôm còn kiểm tra bằng cách lấy số của anh gọi thử vào máy của họ để kiểm tra họ là trai hay gái, đúng như tôi đã lưu tên ở điện thoại không?.

Cả cơ quan tôi biết chuyện chồng tôi ghen tuông, nên chẳng ai muốn dây dưa, nhắn tin với tôi cả. Họ sợ lại nằm trong diện nghi vấn của chồng tôi, rồi sợ cái tính hồ đồ, đa nghi của anh làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của họ nên cứ tránh xa tôi, có chuyện gì ở cơ quan họ cũng chẳng chia sẻ với tôi. Cũng vì vậy mà mối quan hệ giữa tôi và các đồng nghiệp không được tốt, tôi cảm thấy mệt mỏi, ức chế vì thói ghen tuông vô lý của chồng. 

Vũ Hoa

Thứ Ba, 06/04/2021 08:06

Sự Kiện